โค้งสุดท้ายฮือฮา! บัวขาว นักมวยดัง กราบพระครูไก่18ล้าน จุดธูปขอโชคท้าวเวสสุวรรณ ซื้อชุด 10 ใบ แฟนสาวจ่ายเงินสดให้ก่อน ไหว้พ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช ลั่นซื้อชุดใหญ่ชุดเดียว

วันที่ 1 เม.ย.65 ที่ จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โค้งสุดท้ายก่อนหวยออก บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดังแชมป์ไทยไฟล์รุ่น 70 กิโลกรัม เจ้าของค่ายมวย ป.ประมุข นุ่งขาวห่มขาวเดินทางมากราบไหว้องค์พระธาตุพนม อ.ธาตุพนม ท่ามกลางแฟนคลับที่มารุมล้อม มีพระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 นำห่มผ้าพระธาตุพนม เพื่อความเป็นสิริมงคล

ขณะเดียวกัน บัวขาว ได้เข้ากราบพระครูปรีชาพนมกร หรือ พระครูไก่ เลขานุการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ซึ่งถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 061905 งวดวันที่ 1 มี.ค.65 ที่ผ่านมา รวม 3 ใบ ได้โชค 18 ล้านบาท ที่หน้ากุฏิ โดยพระครูไก่ ยังได้มอบวัตถุมงคลเป็นท้าวเวสสุวรรณให้นักมวยดัง ไว้ให้บูชาติดตัวด้วย

ต่อมา บัวขาว ได้นำธูป ดอกกุหลาบแดง น้ำแดง ไปไหว้ท้าวเวสสุวรรณ เจ้าแห่งขุมทรัพย์ เพื่อขอโชค ที่บริเวณหน้ากุฏิพระครูไก่ สร้างความฮือฮาให้เหล่าแฟนคลับที่มากราบไหว้เจ้าแห่งโชคด้วยนั้น ปรากฏว่า บัวขาว ได้นำธูปมงคลไปจุดเสี่ยงทาย พบเลข 3 ตัวโผล่ขึ้นมาคือเลข 642 โดยแฟนคลับต่างถ่ายภาพเลขธูป พร้อมตีเลขเด็ดสองตัว 42, 24, 46, 64, 62, 26 ไปซื้อลอตเตอรี่ไว้ลุ้นโชคกันแล้ว

วันเดียวกัน บัวขาว พร้อมแฟนสาว ยังได้เดินทางไปกราบไหว้ขอพรพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง ภายหลัง บัวขาว ไหว้เสร็จได้เดินไปที่แผงขายลอตเตอรี่กว่า 100 แผงที่วางเรียงรายเต็มบริเวณหน้าลานพญานาค เพื่อเลือกซื้อลอตเตอรี่ไว้ลุ้นโชคงวดวันที่ 1 เม.ย.65

นายไกรวิทย์ โชคอำนวยพร พ่อค้าลอตเตอรี่ เผยว่า บัวขาวพร้อมแฟนสาว ได้เดินมาหยุดที่แผงของตน โดยนักมวยดังได้เหลือบเห็นเลขชุดใหญ่ และหยิบเลือกซื้อเลข 189986 ชุด 10 ใบ บัวขาว บอกว่าไม่ได้กดเงินสดมา แฟนสาวจึงบอกว่าเดี๋ยวออกเงินสดให้ก่อน บัวขาว ยังบอกทิ้งท้ายด้วยว่า มาไหว้พ่อปู่พญานาค มาซื้อชุดใหญ่ชุดเดียวก็พอแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน