สลด อดีตนายท่ารถเมล์ หายหน้าไปหลายวัน นิติตามไปเรียกพบเสียชีวิตในบ้าน เปิดกระเป๋าอึ้ง เจอถูกหวยเกือบ 10 ใบ คาดลื่นล้ม-วูบ ไม่มีใครช่วย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 เม.ย.65 พ.ต.ท.สุนทร พิมพันธ์ พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างประตูกระจกถูกปิดล็อกจากข้างใน เมื่อมองผ่านกระจกประตูพบเป็นห้องรับแขกมี ทีวีและพัดลม ถูกเปิดทิ้งไว้ บริเวณหน้าประตูห้องน้องน้ำพบร่าง นายจีระชัย (สงวนนามสกุล) เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย ข้าวของภายในบ้านยังอยู่สภาพเดิม

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังตรวจหาเอกสารเกี่ยวกับผู้ตาย เมื่อเปิดกระเป๋าเป้สีดำพบแผงสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เม.ย.65 กว่า 100 ใบ และยังพบว่าบางใบถูกรางวัลเลขท้ายและรางวัลอื่นๆ รวมเกือบ 10 ใบ ทางเจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม น.ส.ณภาภัช เทพศรีรักษ์ อายุ 41 ปี นิติบุคคลของหมู่บ้าน เล่าว่า ผู้ตายเป็นอดีตนายตรวจรถโดยสารประจำทางของ ขสมก. แต่ได้เกษียณอายุงานมานานหลายปี และ มาซื้อบ้านหลังเกิดเหตุไว้เมื่อช่วงปลายปี 2559 โดยพักอาศัยอยู่กับภรรยากันแค่ 2 คน เมื่อช่วงกลางปีที่แล้วภรรยาได้เสียชีวิตด้วยโควิค-19 จนต้องอยู่คนเดียว และไม่ชอบสุงสิงและพูดคุยกับใคร ยกเว้นเพียงเจ้าหน้าที่ รปภ.และเจ้าหน้าที่นิติบุคคลเท่านั้น

โดยตนได้พบผู้ตายล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มี.ค.65 ที่ผ่านมาหลังผู้ตายกลับมาจากรับวัคซีนโควิค-19 เข็มที่ 4 ที่โรงพยาบาลหนึ่ง ก่อนที่จะมาพบศพ ตนเดินตรวจบริเวณป้อมยามและพบหนังสือพิมพ์ที่ผู้ตายสั่งให้รับไว้กองอยู่เกือบ 10 ฉบับจึงสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.แต่ไม่มีเห็นพบผู้ตายมาหลายวันแล้ว

เอะใจจึงปั่นรถจักรยานเข้าไปหาที่บ้านพร้อมตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับกลับมีกลิ่นเหม็นคล้ายซากศพลอยโซยออกมา มองลอดประตูกระจกดูพบผู้ตายนอนเสียชีวิตหน้าห้องน้ำแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะวูบหรือลื่นล้มจนเสียชีวิตแต่ไม่มีคนเห็น และช่วยเหลือได้ จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริง พร้อมประสานญาติมาติดต่อขอรับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน