สาวโพสต์เตือนภัยใกล้ตัว มือถือระเบิดกลางดึกในห้องนอนลูกสาว 10 ขวบ และ 4 ขวบ ขณะนอนหลับตกใจตื่นไปเรียกแม่เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นไหม้ งงเคยเห็นข่าวเสียบชาร์จ แต่นี่วางไว้เฉยๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปภาพวงจรปิดพร้อมข้อความ ระบุ “เตือนภัยไอโฟนระเบิดสาเหตุไม่รู้เลยไม่ได้ชาร์จแบตทิ้งไว้นะคะ คลิปในห้องนอนเด็กไปโทรศัพท์วางไว้เฉยๆ มีแสงไฟขึ้นมา 1 ครั้งจากนั้นก็เกิดระเบิดเกิดประกายไฟขึ้นระวังกันด้วยนะคะ ทางที่ดีก่อนนอนเอาไว้ไกลๆตัวดีที่สุด ถ้าน้องไม่ตื่นมาบอกถ้าน้องนอนเพลินแล้วประกายไฟไหม้วัตถุอื่นๆแย่แน่ๆ “

โดยเรื่องนี้ น.ส.จิตรลดา อายุ 38 ปี เจ้าของร้านสักคิ้ว Paint eyebrows ต.นาเริก อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เจ้าของโพสต์ เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดเหตุขึ้นว่า เมื่อประมาณตี 1 ที่ผ่านมา ลูกสาววัย 4 ขวบมาปลุกตนที่ห้องนอน และได้กลิ่นไหม้จากตัวลูกสาวจึงรีบไปดูในห้องลูกสาวก็พบว่า โทรศัพท์มือถือมีรอยไหม้ รวมทั้งบริเวณโต๊ะข้างหัวเตียงที่วางโทรศัพท์มือถือไว้ เลยเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่าโทรศัพท์มือถือระเบิด

ระเบิด

ยังโชคดี ลูกสาววางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะหัวนอนไกลจากที่นอน และไม่ได้เสียบสายชาร์จแบต ในห้องมีลูกสาววัย 4 ขวบ และ 10 ขวบนอนกันอยู่2คน ไม่เคยเห็นและเจอเหตุการณ์แบบนี้ เคยได้ยินแต่โทรศัพท์ชาร์จแบตทิ้งไว้แล้วระเบิด ไม่ทราบว่าโทรศัพท์เครื่องนี้ระเบิดได้อย่างไรโดยที่ไม่ชาร์จแบต

หนัก

อยากฝากเตือนคนทั่วไปหรือคนที่มีลูกแล้วให้ลูกเล่นโทรศัพท์มือถือเวลาชาร์จแบต หรือวางไว้ตอนที่กำลังนอน ควรวางไว้ไกลจากตัวหรือที่ปลอดภัยจากที่นอน เพราะถ้าดูในคลิปวงจรปิดหากวางไว้ในที่นอนอาจจะเกิดไฟไหม้ได้ จึงนำเรื่องนี้มาโพสต์เตือนภัยไว้เป็นอุทาหรณ์เพราะปัจจุบันเด็กก็จะใช้โทรศัพท์มือถือเป็นประจำ อาจได้รับอันตรายได้ ”

ผวาบึ้ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน