พ.ต.ท.ส่งไลน์บอกลา ก่อนจ่อขมับยิงตัวดับคาโต๊ะทำงาน สั่งเสียเพื่อนช่วยจัดงานศพ (คลิป)

8 ม.ค. 2561 - 16:18 น.

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.เอกชัย อักษร สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีตำรวจยิงตัวตาย ในตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ถนนอุดร-สกล ตำบลหนองบัว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ชุดพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รีบรุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุอยู่ที่กองร้อยที่ 3 กก.4 บก. กฝ.บช.ตชด.ค่ายเสนีย์รณยุทธ ซึ่งอยู่พื้นที่เขตเดียวกันกับ บก.ตชด.24 ค่ายรณยุทธ เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ที่ห้องทำงานชั้นล่าง พบศพพ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ อายุ58 ปี ผบ.ร้อย กก.4 บก.กฝ.บช.ตชด.ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ของตนเอง ยิงเข้าที่ศีรษะนั่งเสียชีวิตอยู่ที่โต๊ะทำงาน และพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกหล่นอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงานที่เปิดอยู่ นอกจากนี้ ยังพบจดหมายที่ผู้ตายเขียนเอาไว้ มีใจความว่า ถึงประธานรุ่น ร.ต.อ.มานพ เสงี่ยมศักดิ์ และคณะกรรมการ รุ่นที่ 7 และเพื่อนๆ ว่า “ให้ช่วยกรุณาจัดการงานให้กับผมด้วย ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน” “รองครับ ช่วยกรุณาดูแล เงินสวัสดิการ ต่างๆ ให้กับลูกผมด้วยครับ ขอบคุณครับ”

จากการสอบสวน จ.ส.ต.กิตติพงษ์ จันทวัฒน์ ผบ.หมู่ 2 กก.4 บก. กฝ.ฯ ให้การว่า ตนนำแฟ้มงานเอามาเสนอให้กับพ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ โดยส่องดูหน้าต่างเข้าไปเห็นนั่งอยู่โต๊ะทำงาน หน้าซีด มีเลือดไหลออกมาจากทางจมูก ตนคิดว่าอาจจะไม่สบาย พอตนเดินเข้าไปในห้องทำงานถึงแทบช็อก เห็นพ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ ยิงตัวตายเสียชีวิตแล้ว ก่อนไปแจ้งให้ผู้บังคับบัญชา ทราบดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.ชำนาญ สุขีตา รอง ผบ.ร้อย กก.4 บก.กฝ.บช.ตชด. ให้การว่า ก่อนหน้านี้ขณะที่ตนไปเคาน์ดาวน์อยู่น้ำหนาว ก็มีเจ้าหน้าที่วิทยุโทร ไปบอกว่าพ.ต.ท.บรรหารเขียนในไลน์กลุ่มเพื่อนตำรวจ รุ่นที่ 7 ว่า “หลังวันที่ 5 มกราคม ขอให้มาช่วยจัดงานศพให้ด้วย” ตนพยายามโทรศัพท์ติดต่อไปสอบถาม แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ก็คิดว่าเป็นการเขียนเล่น หรือเป็นการบอกลางอะไรไว้ และต่อมาในวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนร่วมงาน 10 คน ไปเลี้ยงสังสรรค์กันที่บ้านของ พ.ต.ท.บรรหารซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาก็พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน และได้ลืมถามเรื่องนี้


ร.ต.อ.ชำนาญ กล่าวต่อว่า มาเช้านี้ พ.ต.ท.บรรหารมาร่วมเปิดงานหลักสูตรของตชด.24 ประจำปี หลังจากนั้นผู้ตาย ก็กลับมายังห้องทำงานของตนเอง จนกระทั่งจ.ส.ต.กิตติพงษ์มาบอกว่า พ.ต.ท.บรรหารยิงตัวตาย ตนจึงมาดูถึงกับตกใจไม่คิดว่าผู้บังคับบัญชาจะฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุนั้นทราบเพียงว่า มีปัญหาเรื่องภายในครอบครัวกับภรรยา เท่านั้นเองไม่รู้ว่าจะรุนแรงแค่ไหน

ส่วนนายวราวุฒิ กองพิมพ์ อายุ 33 ปี ลูกชายของพ.ต.ท.บรรหาร ให้การว่า เวลาอยู่ด้วยกันกับพ่อมักจะบอกกับตนว่า พ่ออยากไปบวช เพื่อจะให้ลูกและเมียไปวัดเข้าทำบุญ แต่ถ้าเรื่องงานหรือเรื่องอย่างอื่น มีเพียงแม่เท่านั้นที่ทราบปัญหาของพ่อ แต่ก็ไม่คิดว่าพ่อจะคิดสั้นยิงตัวตายดังกล่าว

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมกันกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพ พบว่าผู้ตายใช้มือขวาจับอาวุธปืนตัวเอง และพบกระสุนปืนเข้าทางขมับขวาทะลุออกขมับซ้าย แล้วหัวกระสุนปืนเข้าไปยังฝาผนังภายในห้อง ในเวลาต่อมาภรรยาของ พ.ต.ท.บรรหารเดินทางมาดูศพของสามี ด้วยใบหน้าที่เศร้าสร้อยใบหน้าน้ำตาคลอ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ.ต.ท.ส่งไลน์บอกลา ก่อนจ่อขมับยิงตัวดับคาโต๊ะทำงาน สั่งเสียเพื่อนช่วยจัดงานศพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง