สะดุ้งโหยง หญิงวัย51 ได้ยินเสียงแปลกๆ หันไปช็อก งูจงอาง2ตัว กำลังพลอดรักกันนัวเนีย ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด บ้านเลขที่ เชื่อมาให้โชคลาภ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 เม.ย.2565 อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ว่าช่วยจับงูจงอาง 2 ตัว ในบ้าน เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย หลังรับแจ้งตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์ในการจับงูรุดตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว
พบว่าบ้านหลังดังกล่าว เลขที่ 8 ม.6 ต. บุพราหมณ์ อ.นาดี จ. ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางสุรพล อร่ามเรือง อายุ 51 ปี ที่กำลังอยู่ในอาการตกใจ

ส่วนชุดปฏิบัติการจับงูคือนายสุรพล ได้พาชุดพิทักษ์งู พร้อมทีมงาน เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว พบบริเวณห้องเก็บของข้างบ้านหลังดังกล่าว พบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่พอสมควร ซุกตัวอยู่ข้างกำแพงของบ้านซึ่งเป็นที่เก็บของ งูจงอางทั้ง 2 ตัว จากการสังเกตคาดว่าน่าจะเป็นงูจงอางกำลังพลอดรักกันเกี้ยวพาราสีกันอยู่

เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์งูปราจีนบุรีเข้าทำการจับกุมจากการตรวจสอบพบว่างูทั้ง 2 เป็นงูจงอางต้องใช้ความระวัดระวังเป็นอย่างมากเพราะเป็นเวลากลางคืน การจับงูจงอางทั้ง 2 ตัว ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับงูจงอางทั้งคู่ได้ โดยไม่มีใครได้รับอันตรายทั้งคนและงู เบื้องต้นจากการวัดขนาดตัวผู้ มีความยาว 3.20 เมตร ส่วนตัวเมียประมาณ 2.2 เมตร

สอบถามนางสุรพล เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนหน้าที่จะมาเจองู ตนเองกำลังล้างจานอยู่หลังบ้านได้ยินเสียงขู่ฟ่อๆ อยู่ด้านหลังบ้าน ก็เลยเดินเข้าไปดูเห็นงูทั้ง 2 ตัวกำลังกอดรัดกันอยู่ จึงถอยออกมา และบอกให้หลานที่อยู่ในบ้านโทรเรียกหน่วยกู้ภัยมาจับ ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างนำเลขที่บ้าน และงูจงอางทั้ง 2 ตัว มาตีเป็นตัวเลข คือ 28 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคต่อไป ส่วนงูจงอางทั้ง 2 ตัวที่จับได้จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน