นึกว่าหนีไปแล้ว ผงะงูเหลือมโผล่ชักโครกขณะทำกิจส่วนตัว กดน้ำไม่ลงเจอหัวโผล่ หลังกลางดึกได้ยินเสียงข้าวของตกหล่น เปิดเข้าไปดูช็อกเห็นตัวเป็นๆ เลยปิดขังไว้ทั้งคืน สุดท้ายกลายเป็นฝันร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 เม.ย.2565 นายโชคชัย แพร่ธนาเรือง หรือ โกแอ๊ะ ทีมอสรพิษวิทยา อาสามูลนิธิกุศลสถานตรัง ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าของบ้าน ภายในหมู่บ้านวังทองเพลส ต.โคกหล่อ จ.ตรัง ช่วยมาจับงูตัวขนาดใหญ่และยาว โผล่ออกมาจากชักโครกภายในห้องน้ำของห้องนอน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์

เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 02.00 น.คืนวันที่ 6 เม.ย.ขณะนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงข้าวของภายในห้องน้ำตกกระจายเกลื่อนพื้น เมื่อเดินเข้าไปดูปรากฏว่าเจองูเหลือม จึงปิดประตูห้องน้ำขังงูไว้ ตั้งใจตอนเข้าจะแจ้งกู้ภัยมาจับ แต่พอเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงเสียงในห้องน้ำเงียบลง เลยเปิดแง้มประตูแอบดูก็ไม่เห็นตัวงูแล้วคิดว่างูคงออกไปตามช่องลมจึงกลับไปนอน

งูโผล่

” พอถึงตอนเช้าเข้ามาทำกิจส่วนตัวในห้องน้ำ แต่เมื่อกดชักโครก 2 ครั้ง น้ำไม่ลง เมื่อกดครั้งที่ 3 ปรากฏว่างูโผล่หัวออกมาตกใจมากรีบหนีออกมา แจ้งกู้ภัยมาจับทันที ความรู้สึกเหมือนเป็นฝันร้ายกลางดึก แต่โชคดีที่งูไม่ได้เข้ามาซุกใต้หมอนหรือบนที่นอน ”

ชักโครก

จากนั้นทีมกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ ไม่พบตัวงู เมื่อใช้ลวดสอดลงไปในชักโครกแล้วกดน้ำดูหลายครั้ง จนเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที งูก็โผล่หัวออกมาพบเป็นงูเหลือม จากนั้นใช้มือจับดึงออกมา วัดขนาดความยาวได้กว่า 1 เมตร ก่อนใส่ลังพลาสติกนำไปปล่อยธรรมชาติห่างไกลชุมชนต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน