สุดสลด ไฟไหม้ทาวน์เฮ้าส์ ข้างโรงพักสำโรงเหนือ 3 ชีวิตยายหลานหนีไม่ทัน ไฟคลอกดับคาชั้น 2 เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 เม.ย.2565 ร.ต.อ.นครินทร์ จำปานิล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านนครทอง (ข้าง สภ.สำโรงเหนือ) ถนนสุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลสำโรงเหนือ เทศบาลใกล้เคียง 5 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง และติดเหล็กดัดอย่างแน่นหนา โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงอยู่ที่ชั้น 2 ลุกลามต่อเนื่อง จำนวน 5 คูหา และมีคนติดอยู่ภายในบ้าน 3 ราย บริเวณชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อย่างเร่งด่วน พร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในบ้านดังกล่าว

ไฟไหม้ทาวน์เฮ้าส์ ข้างโรงพักสำโรงเหนือ 3 ชีวิตยายหลานหนีไม่ทัน ไฟคลอกดับคาชั้น 2

ไฟไหม้ทาวน์เฮ้าส์ ข้างโรงพักสำโรงเหนือ 3 ชีวิตยายหลานหนีไม่ทัน ไฟคลอกดับคาชั้น 2

แต่เนื่องจากเพลิงไหม้รุนแรงทำให้บันไดที่ขึ้นชั้น 2 ไหม้ไม่สามารถขึ้นไปด้านบนได้ ส่วนหน้าต่างก็ติดเหล็กดัดจึงไม่สามารถเข้าได้ กว่าจะควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ได้ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบภายในบ้าน เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตนอนทับกันอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ สภาพไหม้เกรียมเป็นตอตะโก ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 1 คน

จากการสอบถามคนที่อยู่ภายในบ้านที่ออกมาได้ กล่าวว่า บ้านดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 4 คน โดย 3 คน นอนอยู่ชั้นที่ 2 โดยตนเองนอนอยู่ชั้นล่าง จึงสามารถหนีออกมาได้ ส่วนภรรยา ลูก และหลาน ยังออกมาไม่ได้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานในช่วงเช้าวันนี้ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่มอบให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลรามาธิบดี สมุทรปราการ

ด้าน ดร.ลือกฤต เพชรบดี นายกเทศมนตรีเทศบาลสำโรงเหนือ หลังรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านดังกล่าว ก็รุดมาตรวจสอบให้ความช่วยเหลือชาวบ้านในเขตความรับผิดชอบ เบื้องต้นได้รับรายงานว่า เพลิงไหม้บ้านเสียหายไปหลายหลัง และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย สาเหตุออกมาจากบ้านไม่ได้เนื่องจากติดเหล็กดัดที่ติดไว้กันขโมย

ดร.ลือกฤต กล่าวต่อว่า โดยอยากประชาสัมพันธ์บ้านเรือนที่ติดเหล็กดัดไว้ที่มีประตูทางออก ขอให้หมั่นตรวจสอบประตูเหล็กดัดให้ใช้งานได้เสมอ หรือทดสอบว่าใช้งานอย่างไร วางกุญแจไขประตูให้เห็นง่าย โดยหลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลสำโรงเหนือและใกล้เคียงก็รุดมาระงับเพลิงจนสงบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน