สงขลา บรรยากาศสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ผู้โดยสารหนาแน่น แห่เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดสงกรานต์ เส้นทางขาล่องจากกรุงเทพฯ 2 ขบวน ช่วงเช้าผู้โดยสารเต็มทุกโบกี้

10 เม.ย.65 – บรรยากาศการเดินทางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก่อนที่จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่เช้าขบวนรถไฟท้องถิ่นในภาคใต้และขบวนรถไฟทางไกลที่มาจากกรุงเทพฯ เป็นไปอย่างคึกคัก

มีผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาเพิ่มขึ้นและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมาซื้อตั๋วเดินทางและนั่งรอยืนรอรถไฟอยู่ตามชานชาลา เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ ทั้งขาขึ้นกรุงเทพฯและขาล่องใต้

ส่วนขบวนรถไฟขาล่องจากกรุงเทพฯ 2 ขบวนในช่วงเช้าที่เข้าเทียบชานชลาสถานีรถไฟหาดใหญ่ รถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ 31 กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ และขบวนรถเร็ว171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก มีผู้โดยสารเต็มทั้งสองขบวน ลงที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ และเดินทางต่อไปยัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

รายงานว่าขบวนรถไฟสายใต้เส้นทางขึ้นล่องกรุงเทพฯมีผู้โดยสารจองตั๋วเดินทางล่วงหน้ามากที่สุด 2 ช่วง คือช่วงก่อนสงกรานต์วันที่10-12 เมษายน และหลังสงกรานต์วันที่15-17 เมษายน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน