สงขลา สถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ เริ่มคึกคัก แห่เดินทางท่องเที่ยวจังหวัดภาคใต้ช่วงสงกรานต์ เตือน อย่าซื้อตั๋วผีนอกสถานีขนส่ง ราคาแพง มีปัญหาการเดินทาง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

10 เม.ย.65 – สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 1 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รถโดยสารหลายเส้นทางในภาคใต้ รถบัส และรถตู้ เริ่มมีผู้โดยสารเดินทางเพิ่มขึ้น เพื่อกลับภูมิลำเนา และเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยเฉพาะเส้นทาง อำเภอ จังหวัด แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ เช่น อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ รถตู้สายหาดใหญ่เบตง ผู้โดยสารซื้อตั๋วเต็มทุกรอบ

ส่วนเส้นทางจังหวัดท่องเที่ยวภาคใต้ ทางฝั่งทะเลอันดามัน และฝั่งทะเลอ่าวไทย จ.ตรัง กระบี่ ภูเก็ต และจ.สุราษฎร์ธานี มีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เช่นรถทัวร์ขึ้นล่องหาดใหญ่-กรุงเทพฯ รถของ บขส.และรถร่วม มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขนส่ง แจ้งประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสาร ให้ซื้อตั๋วตามช่องขายตั๋วภายในสถานีขนส่งเท่านั้น อย่างซื้อตั๋วผีที่มีคนมาชักจูงให้ไปซื้อ ซึ่งจะอยู่นอกสถานีขนส่ง เนื่องจากอาจมีราคาแพงกว่าและมีปัญหาเรื่องการเดินทาง รวมถึงเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน