ตรัง ปชช.เริ่มทยอยเดินทางกลับบ้าน และท่องเที่ยว ช่วงหยุดยาวสงกรานต์ ทำให้รถทัวร์ต้องเพิ่มเที่ยววิ่ง สร้างบรรยากาศคึกคัก

10 เมษายน 2565 – สถานีขนส่งจังหวัดตรัง ประชาชน นักเรียน นักศึกษา เริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ โดยใช้รถประจำทาง ทั้งรถตู้ และรถทัวร์ ขณะเดียวกันมีประชาชนที่ได้เดินทางจากกรุงเทพฯ มายังท่องเที่ยวจังหวัดตรัง จำนวนมาก

นางสาวกาญจนา ขุนจันทร์ พนักงานขายตั๋ว บริษัท ขนส่ง จำกัด บอกว่า รถทัวร์ กรุงเทพ-ตรัง และกรุงเทพ-ตรัง-สตูล เต็มทุกเที่ยว จะมีเที่ยวรถเสริม บริษัทขนส่งร่วมวิ่ง ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ เพื่อรองรับผู้โดยสารเส้นทาง กรุงเทพ-ตรัง จากเดิม 2 เที่ยว เป็น 4 เที่ยว เส้นทางกรุงเทพ-สตูล จาก 2 เที่ยว เป็น 3 เที่ยว ส่วนบริษัท ศรีสุเทพ จำกัด เส้นทางกรุงเทพ-สตูล เดิม 1 เที่ยว เพิ่มเป็น 2 เที่ยว

ทั้งนี้ บริษัทขนส่งได้กำหนดมาตรการโควิด-9 สำหรับผู้เดินทาง ต้องฉีดวัคซีนไม่น้อยกว่า 2 เข็ม หรือ ต้องมีผลตรวจแบบ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง แสดงต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทาง โดยบริษัทจะมีแบบฟอร์มให้ผู้โดยสารกรอกรายละเอียดต่างๆ และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่โดยสาร

ขณะที่คนขับรถ และพนักงานประจำรถทุกคนนั้น ได้รับวัคซีนครบ พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และต้องไม่มีอาการเจ็บป่วย รวมทั้งมีการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ก่อนเดินทางด้วย

นางจิรนันท์ ชาตรีวงศ์ พนักงานจำหน่ายตั๋ว รถทัวร์ พัทลุง-ตรัง-ภูเก็ต บอกว่า ช่วงสงกรานต์นี้มีคนเดินทางเพิ่มขึ้น จากเดิมวิ่งวันละ 7 เที่ยว เพิ่มเป็น 9 เที่ยว แต่หลังสงกรานต์น่าจะกลับมาเงียบเหมือนเดิม และคาดว่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงเปิดเทอม เดือนพฤษภาคม และถ้ากลับมาเปิดเทอมได้ปกติ ก็จะยิ่งดีขึ้น

ส่วนพนักงานจำหน่ายตั๋วรถตู้ ตรัง-หาดใหญ่ บอกว่า ตั้งแต่มีโรคโควิด-19 เป็นต้นมา ทำให้บรรยากาศการเดินทางโดยรถตู้ค่อนข้างเงียบเหงา ส่วนใหญ่ผู้โดยสารที่เดินทางไปหาดใหญ่ จะเป็นนักเรียน นักศึกษา แต่เมื่อนักเรียน นักศึกษา เรียนออนไลน์ คนโดยสารลดลง ตนหวังว่าพฤษภาคมนี้ หากสถานศึกษาเปิดเรียนได้ตามปกติ ผู้โดยสารคงจะมากขึ้น คนขับรถจะได้มีรายได้เพิ่มขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน