นักท่องเที่ยวแห่ชมความน่ารัก ช้างน้อยลงเล่นน้ำสงกรานต์กับควาญ ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดเข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-15.30 น.

10 เม.ย.2565 – บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ ประเพณีปีใหม่เมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเดินทางมาเชียงใหม่จำนวนมาก และได้พากันไปชมช้างลงเล่นน้ำสงกรานต์ในลำห้วยแม่สา ภายในปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ซึ่งมีการจัดตกแต่งสถานที่ ให้บรรยากาศรับกับเทศกาลประเพณีสงกรานต์ โดยประตูทางเข้ามีการก่อเจดีย์ทราย ประดับด้วยตุงไส้หมูที่ทำมาจากกระดาษมูลช้าง เพื่อช่วยลดมลภาวะของปางช้างแม่สา ที่นำมาตกแต่งได้อย่างสวยงาม และตามสะพานประดับด้วยตุงชัย ต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยมีช้างน้อยใหญ่มารอต้อนรับ

ส่วนไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมาก เมื่อควาญช้างนำบรรดาช้างน้อยวัย 5-9 ขวบ อย่าง พลายขุนศึก พังเอื้องคำ และพังออร์ก้า ลงไปเล่นน้ำกับพี่ๆ ควาญ เป็นการคลายร้อน ซึ่งช้างน้อยพ่นน้ำและเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางความประทับใจของนักท่องเที่ยวที่พากันบันทึกภาพความน่ารักของช้าง

โดยปางช้างแม่สา ยังคงเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-15.30 น.ของทุกวัน ภายใต้มาตรการคุมเข้มในเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นางอัญชลี กัลมาพิจิตร ผู้บริหารปางช้างแม่สา เผยว่า เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมช้างจำนวนมาก ปางช้างมีการอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีปีใหม่เมืองเชียงใหม่ด้วยการจัดตกแต่งสถานที่ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศสงกรานต์

ภายในปางช้าง มีบรรยากาศ ร่มรื่นร่มเย็น อยากขอเชิญชวนให้เข้ามาเที่ยวชม และซื้อตะกร้าอาหารเลี้ยงช้าง จะได้ทั้งผลบุญและความประทับใจในความน่ารัก และแสนรู้ของช้างที่ปางช้างแม่สา ซึ่งเปิดมายาวนานถึง 45 ปีแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน