เผาแล้ว! แม่เหยื่อลูกสาววัย 14 กับ แฟนหนุ่ม16วางแผนฆ่า พี่ชายผู้ก่อเหตุหวังน้องสำนึกผิด ออกมาขอให้กลับตัว เศร้านัดเจอแม่ที่เชียงใหม่ แต่เกิดเหตุร้ายก่อน

วันที่ 11 เม.ย.65 ที่วัดพระเจดีย์ ตำบลสันพระเนตร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศงานศพหญิงอายุ 52 ปี ที่เสียชีวิตเพราะถูกลูกสาว กับแฟนหนุ่มวางแผนฆ่า ในห้องพักแห่งหนึ่ง ที่ จ.สมุทรปราการ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า หลังครอบครัวนำร่างมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ 1 คืน ก่อนจะทำพิธีฌาปณกิจศพในวันนี้

ทั้งนี้ ลูกชายคนโตผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเมื่อคืนเขากับน้องชายที่อาศัยอยู่กับญาติที่จังหวัดเชียงใหม่ก็นอนเฝ้าแม่ที่วัดทั้งคืน โดยลูกชายคนที่สองอายุ 15 ปี บอกว่า เมื่อคืนนอนเฝ้าร่างแม่กับพี่ชายที่วัดทั้งคืน ที่ผ่านมาแม่จะโทรศัพท์มาหาสอบถามความเป็นอยู่ตลอด และนัดกันว่าวันเสาร์ที่ 9 เม.ย.ผ่านมา แม่จะกลับมาบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่แต่ไม่ทันเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก่อน

วันนี้ส่งแม่ครั้งสุดท้ายตั้งใจทำให้แม่ดีที่สุดบวชหน้าไฟให้แม่เพื่อเป็นบุญกุศลให้กับดวงวิญญาณแม่ และหลังจากเสร็จงานก็จะอยู่กับญาติตั้งใจเรียนต่อไป ส่วนน้องสาวที่ก่อเหตุอยากให้สำนึกผิดเมื่อพ้นโทษออกมาขอให้กลับตัวใจใหม่

ลูกชายคนโต ยังกล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะเก็บอัฐิแม่ไปลอยอังคารและทำบุญให้แม่อยู่จังหวัดเชียงใหม่ประมาณสัก 1 อาทิตย์แล้วกลับจังหวัดสมุทรปราการไปใช้ชีวิตอาศัยอยู่ที่พักเดิมและตั้งใจทำงานอยากบอกแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงเขารักแม่มากและจะดูแลตัวเองให้ดี เพราะที่ผ่านมาแม่เป็นแม่ที่ดีและดูแลตนเป็นอย่างดีมาตลอด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน