เหลือเชื่อหนุ่มใหญ่พิมายรถปิกอัพพลิกคว่ำกลางถนนหลายตลบแต่รอดโดยเจ้าตัวได้อุ้มพระพุทธรูปปีนออกมาจากซากรถได้เฉย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 12 เม.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พิมาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำอยู่กลางถนน สายพิมาย-ตลาดแค บริเวณโค้งนาเกลือ ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก31พิมาย ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพสีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒค-487กรุงเทพมหานคร เสียหลักพลิกคว่ำตะแคงอยู่กลางถนน

สภาพด้านหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชนเหล็กกันขอบทาง พังยับเยิน พบนาย เสกสรร สงวนสันเที๊ยะ อายุ 53 ปี ชาวอำเภอพิมาย ซึ่งเป็นคนขับรถ ยืนอุ้มพระพุทธรูป ครูบาเจ้าศรีวิชัย อยู่ข้างๆรถคันเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

โดยนาย เสกสรร ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังขับจากกรุงเทพฯจะกลับบ้านในอำเภอพิมายซึ่งขับรถมาคนเดียว แต่ในระหว่างที่ขับรถมานั้น เป็นช่วงทางโค้ง มีฝนตกลงมาเล็กน้อย ทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชนเหล็กกั้นขอบทางพังเสียหาย ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำกลางถนนหลายตลบ

ทั้งนี้สภาพรถพังยับเยิน แต่เจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงหัวแตกเล็กน้อยเท่านั้น โดยตนเองเชื่อว่า สาเหตุที่รอดจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ น่าจะเกิดจาก องค์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ที่ตนเอง เคารพนับถือ ช่วยคุ้มครองให้ตนเองรอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้มาได้ และยังมีพระเครื่องอีกจำนวนนับร้อยองค์ที่อยู่ในห่อผ้าเหลืองวางอยู่หน้ารถอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน