นางงามไหมขอนแก่น เข้าแจ้งความถูกไรเดอร์ ลวนลามขณะมาส่งจุดหมายกลางดึก ใช้มือลูบขาแล้วบอกกับว่า ขนาดนี้แล้วจะไปโรงแรมหรือไปร้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวหวิดถูกข่มขืนใน จ.ขอนแก่น หลังใช้บริการเรียกรถขนส่งของบริษัทหนึ่ง พร้อมระบุว่า ขอให้เรื่องคืบหน้าไปกว่านี้ด้วยค่ะ วันที่ 16 เม.ย. เวลาเกือบตีหนึ่ง ใช้บริการไรเดอร์ขนส่ง จากหลังมอไปในเมือง ขอยืนยันว่าโดนลวนลาม ด้วยความที่เราใช้บริการเรียกรถมาตลอด ไม่เคยเจอเหตุการ์ณแบบนี้เลย แต่พอใกล้ถึงที่หมายคนขับพยายามอ้อมไม่ไปส่ง เอื้อมมือมาโดนขาเรา

ครั้งแรกคิดว่าไม่ตั้งใจ ต่อมาได้เอื้อมมาแล้วลูบเลย และถามเราว่า ขนาดนี้แล้วจะไปโรงแรมหรือไปร้าน ตอนนั้นคือกลัวมาก พยายามปัดมือออก มีการเอื้อมมาหลายรอบ ป้องกันตัวตลอดทาง ไม่รู้มันมีอาวุธหรืออะไรบ้าง มันเลี้ยวไปในซอยมืด ๆ พยายามจอด เราก็พยายามพูดดี ๆ เชิงให้ไปส่งถึงที่หมาย ยอมรับว่าตอนนั้นคือสั่นมาก โชคดีว่ามันมาส่งถึงที่ ร่างกายหนูปลอดภัยดี แต่จิตใจเสียความรู้สึกมาก

แต่ไม่ควรจะปล่อยไว้ เผื่อมีคนที่โดนแบบนี้อีกอาจจะไม่โชคดีแบบนี้ก็ได้ ยอมรับว่าชั่วโมงแรกคิดทบทวนหนักมาก เรากลัว ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย ไม่รู้จะสู้ได้มั้ยหรือทำอะไรได้บ้าง รุ่นพี่ที่รู้จักเลยพาไป สภ.เมืองขอนแก่น แจ้งความเรียบร้อย แต่ขอพูดตรง ๆ ตำรวจคนนี้ก็ไม่น่ารัก จนทำให้หนูไม่ศรัทธาในกระบวนการยุติธรรม และไม่อยากติดต่อกับตำรวจคนนี้อีก ทำให้เสียความรู้สึกสองต่อมาก ๆ หมดหนทางพึ่งในคืนนั้นเลย

ตอนนี้ประสานทางต้นสังกัดของไรเดอร์ รีพอร์ตแล้ว โทรกลับมาแจ้งว่า “รอการดำเนินการ” ย้ำอีกรอบ ไม่ว่าใครจะแต่งตัวยังไง คือสิทธิส่วนบุคคล แขนยาวขายาวก็สามารถโดนได้ ถ้าเจอคนแบบนี้ เรียกรถดึกขนาดไหน ก็ไม่ควรมีใครมาโดนแบบนี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากผู้โพสต์ติดภารกิจ ทราบเบื้องต้นว่า ผู้เสียหายคือ นางงามไหมขอนแก่น อายุ 24 ปี ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. 2565 ที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนหญิง เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพศเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งภายหลังสอบปากคำผู้เสียหายเสร็จก็จะเรียกผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา

เบื้องต้นนั้นเข้าข่ายข้อหากระทำอนาจาร หากการสอบสวนพบว่าเข้าข่ายความผิดอื่น ๆ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ทราบตัวผู้ถูกกล่าวหาแล้วอยู่ระหว่างการสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน