แม่ใจสลาย! ลูก 8 ขวบจมน้ำดับ เผยไปเล่นน้ำกับพี่สาวก่อนจมหายต่อหน้า เผยลูกเคยถามเป็นลาง “ถ้าหนูตกน้ำจะมีคนสนใจเหมือนแตงโมไหม”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ แสงคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ ที่สระบ้านค้อพัฒนา จึงประสานหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติบุรีรัมย์ เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำโครงการโคกหนองนาโมเดล ห่างหมู่บ้านประมาณ 1 กม. พบศพ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ อยู่ข้างสระน้ำ หลังจากชาวบ้านช่วยกันงมขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว

ชาวบ้านเข้าไปปลอบใจ น.ส.ศิริวรรณ อายุ 16 ปี พี่สาวของด.ญ.บี ที่ร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเห็นน้องสาวจมน้ำไปต่อหน้า โดยก่อนน้องจะจมน้ำ บอกกับพี่สาวว่า “ขอโทษด้วยนะ”แล้วจมหายไป พี่สาวพยายามยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแต่ไม่ทัน

ด้าน น.ส.เหลา อายุ 45 ปี ชาว ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แม่ของน้องข้าวหอม บอกว่า ตนรับจ้างเฝ้าสระโคกหนองนา ให้กับเจ้าของสระ วันเกิดเหตุตนไปรับจ้างตัดอ้อย โดยพาลูกสาวทั้ง 2 คนไปด้วย ช่วงเกิดเหตุอากาศร้อนจัด จึงให้พี่สาวไปหลบในกระท่อมภายในสระโคกหนองนา ที่ตนดูแลอยู่ กระทั่งลูกสาวคนโตวิ่งมาบอกว่าน้องจมน้ำ จึงเรียกให้แรงงานที่กำลังตัดอ้อยเข้าไปช่วยงมหา แต่ลูกสาวเสียชีวิตแล้ว

น.ส.เหลา เล่าทั้งน้ำตาด้วยว่า ก่อนหน้านี้น้องข้าวหอม ถามตนว่า “แม่ถ้าหนูจมน้ำตายเหมือนพี่แตงโม จะมีคนมาสนใจหนูแบบนั้นหรือไม่” จึงบอกลูกสาวไปว่าอย่าพูดอีก เพราะเป็นลางไม่ดี

ที่ผ่านมายอมรับว่าลูกสาวจะชอบดูข่าวแตงโม ดาราสาว ที่ตกเรือเสียชีวิตมาโดยตลอด ลูกสาวมักจะเอาโทรศัพท์ไปดูข่าวของแตงโม เป็นประจำ ส่วนตัวคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่ลูกสาวมีความรู้สึกไปกับข่าวแตงโม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน