พายุฤดูร้อน พัดถล่มจ.พะเยา ส่งผลให้เกิดน้ำป่า ไหลเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ต.จำป่าหวาย และต.คือเวียง จมแล้วกว่า 100 หลังคาเรือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่จ.พะเยา ส่งผลให้ถนน ไร่นา บ้านเรือน และสิ่งสาธารณประโยชน์ ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะในเขตพื้นที่อ.เมือง บ้านร่องขุย ม.10 ต.จำป่าหวาย อ.เมือง ได้รับผลกระทบหลายพื้นที่

ขณะเดียวกัน พื้นที่บ้านโพธิ์ทอง ม.3 ต.คือเวียง อ.ดอกคำใต้ ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้น้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยสัก และลำน้ำร่องช้าง ไหลเข้าท่วมขังบ้านเรือนประชาชน และถนน ได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน

นางสังวาล เผ่ากันทะ อายุ 40 ปี ชาวบ้านโพธิ์ทอง เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 20.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำในลำน้ำร่องสักและน้ำร่องช้างเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านและถนนในหมู่บ้านโพธิ์ทอง และยังมีอีกหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ

อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาแก้ไขเนื่องจากเมื่อเกิดฝนตกลงมาทุกครั้งน้ำจะเอ่อไหลท่วมบ้านเรือนถนน จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกันไปทั่วหมู่บ้าน จนถึงตอนนี้น้ำลดเพียงเล็กน้อยหากวันนี้เกิดพายุฝนตกมาอีกก็จะทำให้น้ำท่วมขังมากขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน