ไฟไหม้หอพัก นักศึกษาหนุ่มปี 1 สำลักควันถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาประตูห้อง ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก แพทย์เจอพิรุธ ส่งศพชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 เม.ย.2565 ร.ต.อ.นิพนธ์ สุทธิหลวง ร้อยเวร สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้หอพักนักศึกษา บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช เจ้าหน้าที่กู้ภัย​ และรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักตึก 4 ชั้น โดยไฟกำลังลุกไหม้บริเวณห้องพักชั้นที่ 4 เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ท่าโพธิ์ จึงช่วยกันควบคุมเพลิงเอาไว้ได้​ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที ซึ่งเพลิงได้เผาไหม้ห้องพักเสียหาย​ 3 ห้อง จังหวะที่เจ้าหน้าที่เปิดประตูห้องที่ 2 พบศพสภาพไม่ใส่เสื้อ มีแต่กางเกงขาสั้น นอนหงายถูกไฟไหม้เสียชีวิตนอนขวางประตูห้องนอน ทราบชื่อ ​นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ ปี 1 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง​ ภายในห้องพบทรัพย์สินมีค่าถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด

ไฟไหม้หอพัก นักศึกษาหนุ่มปี 1 สำลักควันถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาประตูห้อง ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก แพทย์เจอพิรุธ

ไฟไหม้หอพัก นักศึกษาหนุ่มปี 1 สำลักควันถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาประตูห้อง ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก แพทย์เจอพิรุธ

จากการสอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ช่วงนี้เป็นช่วงของการเปิดภาคเรียน แต่ผู้ตายอยู่หอพักตามลำพังเพียงผู้เดียว ก่อนเกิดเหตุมีการโทรศัพท์คุยกับเพื่อนในห้องพักเดียวกัน​ระหว่างเวลาประมาณ 02.00 น. จากนั้นผู้ตายได้นอนหลับตามปกติ​ ช่วงเกิดเหตุคาดว่าน่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณหม้อแปลงด้านหน้าห้องพักจนเกิดไฟลุกไหม้​ และมีควันจำนวนมาก ทำให้ผู้ตายที่กำลังนอนหลับอยู่รู้สึกตัว​ และพยายามที่จะออกมาจากห้องนอน แต่กลับหมดสติคาประตูเพราะถูกควันรมขาดอากาศหายใจถูกไฟคลอกเสียชีวิต

จากการตรวจชันสูตรของแพทย์เวร ภายในห้องพัก​ได้กลิ่นเหมือนมีน้ำมันอยู่ด้วย​ จึงให้ทางร้อยเวรประสานกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน​เพื่อเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนศพของผู้เสียชีวิตแพทย์นำไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราชต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน