พบ ‘จอมปลวก’ คล้ายพระพุทธรูป โผล่ริมถนนแยกอาถรรพ์ ใครเห็นเป็นต้องแวะถ่ายภาพ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ไม่ผิดหวัง ได้เน้นๆ 2 ตัว 3 ตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า พบจอมปลวกโผล่ข้างถนนสายรัตนบุรี- ทับใหญ่ กม.4 แยกคลองลึก ชาวบ้านที่ผ่านไปมาในเส้นทางดังกล่าวต่างต้องจอดรถจับโทรศัพท์มาถ่ายภาพหาตัวเลข บางรายนําธูปเทียนพวงมาลัยและนํ้าแดงมาถวายให้

ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า จุดที่จอมปลวกโผล่ขึ้นมา และมีรูปร่างคล้ายๆพระพุทธรูปนั้น มีศาลปู่ย่าตั้งอยู่และบริเวณตรงแยกคลองลึกเคยมีชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาและชาวบ้านที่มีไร่นาอยู่บริเวณนั้นเล่าว่าเคยเห็นดวงไฟลอยขึ้นบริเวณแยกคลองลึกบ่อยครั้ง จนชาวบ้านที่ขับรถ.จยย และรถยนต์ต่างต้องบีบแตร บอกกล่าวก่อนผ่านจุดบริเวณดังกล่าวตลอด และจุดแยกคลองลึกจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมาก มีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้ในช่วงบ่าย มี หลวงพี่ต่อ พระวัดแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง หลังทราบข่าวจากชาวบ้าน ได้เดินทางมาดูจอมปลวกที่โผล่ขึ้นมาคล้ายๆพระพุทธรูป นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาต่างจุดธูปเทียนเซ่นไหว้ ถวายนํ้าดื่มและดอกไม้ก่อนจะบอกว่าเห็นเลข 96/69 ปรากฏบนจอมปลวกอีกด้วย โดยจะนำตัวเลขดังกล่าว ร่วมถึงเลขหลักกิโล 423 ไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดวันที่ 2 พ.ค.ที่ถึงนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน