ตำรวจพกหมายจับไปบ้านหนุ่ม หนีคุกไม่ไปรายงานตัวศาลคดียาเสพติด ค้นทั่วแล้วไม่เจอกำลังจะกลับ เห็นจอมปลวกยักษ์มีหลังคากันแดดกันฝนให้อย่างดี เลยเดินไปเข้าไปดูใกล้ๆถึงผงะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 เม.ย.2565 พ.ต.อ.ยงศักดิ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผกก.ตชด.43 จ.สงขลา สั่งการให้ ร.ต.อ.อำพร นิลบรรพต หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าวร้อย ตชด.434 นำกำลังตำรวจ ตชด.43 พร้อมหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เพื่อจับกุม นายประพันธ์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนีไม่ไปรายตัวต่อศาลหลังได้รับประกันตัวออกมา

ตำรวจผงะ

จากการตรวจค้นในบ้านพัก ไม่พบตัวนายประพันธ์ เมื่อเดินตรวจสอบพื้นที่บริเวณรอบบ้านก็ไม่พบตัว แต่ขณะเจ้าหน้าที่กำลังจะกลับปรากฎว่า สังเกตุเห็นมีจอมปลวกขนาดใหญ่บริเวณชายป่าหลังบ้าน

” เมื่อเดินเข้าไปดูพบมีแผ่นกระเบื้องหลังคามุงกันแดดกันฝนให้ผิดสังเกตุ เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆก็แทบผงะเจอนายประพันธ์ขุดจอมปลวกเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ ซึ่งหากไม่สังเกตุแทบจะมองไม่เห็น ”

มุงจอมปลวก

จากนั้นเจ้าหน้าที่แสดงหมายจับและให้ออกมา แต่นายประพันธ์ ไม่ยอมออกจากโพรง ต้องเจรจากันอยู่นานโดยให้ญาติมาช่วยเกลี้ยกล่อมจึงยอมออกมาจากโพรง ให้พาตัวส่งศาลดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน