หนุ่มอาการทางจิต เมากัญชา คลั่งเผาบ้านตัวเอง ชาวบ้านสุดทน แตกตื่นจ้าละหวั่น ต้องเรียกตำรวจ พร้อมดับไฟ หวั่นลามบ้านอื่น ตร.เรียกพ่อมารับตัวแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 เม.ย.2565 ตำรวจสภ.เมืองฉะเชิงเทราเข้าจับกุมชาย อายุ 26 ปี หลังเมายาเสพติดแล้วเกิดคุ้มคลั่งเผาบ้านของตัวเอง สร้างความวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ต้องประสานดับเพลิงมาดับ ก่อนเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุมอบตัว ใช้เวลาสักพัก กว่าจะคุมตัวได้สำเร็จ นำตัวไปโรงพักทันที

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุมีอาการเมายา ก่อนจะจุดไฟเผาผ้าที่หน้าต่างของบ้าน บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ต.หน้าเมือง เสียหาย ภายในห้องนอน พบบ้องกัญชา และเศษกัญชาในถังขยะ จากการสอบสวนเพื่อนบ้านเผยว่า บ้านหลังเกิดเหตุนั้น ทางผู้ต้องหาพักอยู่คนเดียว ที่ผ่านมาเจ้าตัวมีอาการทางจิต ก่อนจะจุดไฟเผาบ้าน ทำเอาชาวบ้านแตกตื่นต้องมาช่วยกันดับไฟ และแจ้งตำรวจกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที

เบื้องต้นผู้ต้องหาไม่พูดจาใด ๆ ทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อกับพ่อผู้ก่อเหตุเรียบร้อยแล้ว พบว่าเจ้าตัวไม่ได้กินยามาสักพัก และยังต้มน้ำกระท่อมกับเสพกัญชาเป็นประจำ ที่ผ่านมาก็สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านโดยรอบ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปส่งพ่อให้คุมอาการลูกชาย อย่าให้ก่อเหตุแบบนี้อีกต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน