ผู้ต้องหายิงคู่อริดับหน้าร้านอาหารเพื่อชีวิตเมืองหาดใหญ่ ดอดเข้ามอบตัวแล้ว อ้างมีเรื่องกับกลุ่มผู้ตายที่ตัวใหญ่กว่า หยิบปืนยิงป้องกันตัว ถูกแจ้ง 3 ข้อหา

กรณีเกิดเหตุยิงกันที่ริมถนนหน้าร้านอาหารเพื่อชีวิต ย่านถนนราษฎร์อุทิศ ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือเขต8 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายนรพล มุสิตัง อายุ 30 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายอ๊อฟ ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 26 เม.ย.65 ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายสมมนัส ไชยหลายทอง อายุ 28 ปี หรืออ๊อฟ ผู้ต้องหายิงนายนรพล มุสิตัง อายุ 30 ปี เสียชีวิต เข้ามอบตัวตำรวจ สภ.หาดใหญ่ พร้อมอาวุธปืน 9 มม. ที่ใช่ก่อเหตุ 1 กระบอก และกระสุนที่เหลืออยู่ในแม็กกาซีน 7 นัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปสอบสวน พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตอนเกิดเหตุมีเรื่องกระทบกระทั่งกับกลุ่มผู้ตาย ที่มาเที่ยวนั่งดื่มกินในร้านอาหารบริเวณเกิดเหตุกัน 4 คน และผู้ตายตัวใหญ่กว่า ตนสู้ไม่ได้ จึงวิ่งไปหยิบปืนที่เก็บไว้ในรถมายิง โดยอ้างว่าเพื่อป้องกันตัว ขณะนี้ผู้ต้องหายังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง สภ.หาดใหญ่ และมีรายงานว่ากำลังอยู่ระหว่างการขอยื่นประกันตัวตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน