เจ้าของสวนน้ำแจงต้องฝึกฝนอย่างชำนาญ หลังดราม่าสไลเดอร์ เร็วแรงทะลุสระ เผยเป็นธุรกิจเล็ก ๆ ออกแบบสระเอง แต่ก็คำนึงถึงความปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กโพสต์คลิปหนุ่มเล่นสไลเดอร์พุ่งตัวลงมาจากด้านบนจนขึ้นไปหยุดอยู่บนขอบสระขณะนั้นภายในสระน้ำก็มีคนลงเล่นน้ำอยู่พอสมควร พร้อมระบุว่า “เร็วแรง ทะลุสระ..(ขยายสระหน่อยก็ดีนะจ๊ะ) สวยงามมากน่าไปเที่ยวมาก น้ำตกซับชมพู ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ หลังจากนั้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่า อันตรายน่าหวาดเสียว ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 26 เม.ย. 65 นายธนบูรณ์ เค้าศรีวงษ์ อายุ 63 ปี เป็นเจ้าของสไลเดอร์ เปิดเผยว่า ตนเปิดให้บริการสวนน้ำมาแล้วประมาณ 17 ปี ไม่เคยมีอุบัติเหตุที่ร้ายแรงเลย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ขณะนี้ได้มีอาสาตำรวจบ้านมาคอยดูแลความปลอดภัยให้ด้วย และนอกจากนั้นยังมีเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นลูก ๆ หลาน ๆ มาช่วยดูแลด้วย รวมทั้งยังได้มีกฎระเบียบ สำหรับผู้ที่จะมาใช้บริการด้วย เช่นต้องใส่เสื้อชูชีพ มีห่วงยางไว้คอยบริการ หากเป็นเด็กเล็กผู้ปกครองจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ส่วนที่มีการถามว่าสระและการก่อสร้างได้มาตรฐานหรือไม่นั้นตนขอบอกว่าเป็นการทำธุรกิจเล็ก ๆ ในครอบครัว เป็นการออกแบบเอง แต่ก็คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่จะมาเล่นน้ำ ส่วนขนาดของสระนั้นก็ไม่เล็กจนเกินไป เพราะลูกค้าที่มาเล่นก็จะสไลด์ลงมาในน้ำไปเพียง 4 – 5 เมตรเท่านั้น ยังไม่เคยมีใครสไลด์ไปจนถึงฝั่งเลย

สำหรับในคลิปที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลนั้นเป็นการถ่ายเล่นกันในหมู่เพื่อน ๆ ของลูกหลาน โดยคนในคลิปก็เป็นหลานของตนเอง มีความชำนาญเพราะเล่นมาเกือบ 10 ปี แล้ว เล่นอย่างนี้เป็นประจำทุกวันหลังที่ลูกค้ากลับหมดแล้ว

ด้านหนุ่มในคลิป อายุ 16 ปี กล่าวว่า ตนคือคนที่อยู่ในคลิป ซึ่งขณะนั้นเพื่อน ๆ ได้ให้ตนสไลด์ลงมาแล้วใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายแล้วนำไปโพสต์ในโซเชียล สาเหตุที่ตนทำได้นั้นเนื่องมาจากฝึกฝนมานานแล้ว และขอยืนยันหากใครไม่ได้ฝึกฝนก็จะสไลด์ลงมาประมาณครึ่งสระเท่านั้น

ส่วนหนุ่มอีกรายที่สามารถสไลด์ไปถึงฝั่งได้ กล่าวว่า ตนเล่นสไลเดอร์มาตั้งแต่ 5 ขวบ แต่ก็เพิ่งจะมาฝึกได้ประมาณ 1 ปี แล้ว นักท่องเที่ยวทั่วไปยากที่จะทำได้ ต้องมีการฝึกฝนพอสมควร ส่วนผู้ที่เห็นคลิปแล้วจะทำตามนั้นตนไม่แนะนำ เพราะต้องฝึกและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน