รอดนอนคุก! ‘ปริญญ์’ ได้ประกันตัวข้อหาอนาจารสาว ยื่นเงินสด 2 แสน ปัดยัดเงินเหยื่อ ยันไม่ใช่เรื่องจริง ขอเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศและอนาจารหญิงสาวในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ช่วงที่เป็นวันจัดงานเลี้ยงพรรค โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2563 เดินทางมาแสดงตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี เมื่อเช้าวันที่ 26 เม.ย.65 ก่อนถูกออกหมายเรียกอีก 1 คดี ในข้อหากระทำอนาจารนั้น อ่านข่าว ปริญญ์ พบตร.เพชรบุรี ปฏิเสธข้อหาอนาจาร สาวอดีตทีมงานพรรค

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 26 เม.ย.65 ที่สภ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาพร้อมด้วยทนายอีก 2 คน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีกระทำอนาจารต่อผู้อื่น หลังจากมีผู้เสียหายเป็นหญิงสาว ชาวจังหวัดราชบุรี อดีตทีมงานพรรคการเมือง อ้างว่าถูกกระทำอนาจาร ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ช่วงที่เป็นวันจัดงานเลี้ยงพรรค โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2563 โดยผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2565 ที่ผ่านมา

โดยนายปริญญ์ เข้าพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้น นายปริญญ์ปฏิเสธ ข้อกล่าวหา และยื่นประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งทางตำรวจไม่ได้คัดค้านการประกันตัว

เบื้องต้นนายปริญญ์ พร้อมทนายอยู่ระหว่างการยื่นประกันตัวในชั้นศาล และศาลอนุมัติให้ประกันตัวในวงเงินประกันตัว 200,000 บาท โดยนายปริญญ์ใช้เงินสดเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวระหว่างสู้คดีในชั้นศาล

นายปริญญ์ กล่าวสั้นๆว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหา และปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว และจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตามที่เคยแถลงข่าวไปแล้ว ส่วนที่บอกว่าตนใช้เงินกับผู้เสียหายบางรายนั้น ไม่ใช่เรื่องจริงแน่นอน

ด้านทนายความกล่าวสั้นๆ เช่นกันก่อนจะขึ้นรถยนต์ ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู ป้ายแดงเดินทางกลับ ว่า วันนี้มาให้ข้อเท็จจริงกับพยานหลักฐานที่สำคัญต่อพนักงานสอบสวน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน