พะเยา โควิดพ่นพิษ สองผัวเมียบ้านแม่กาฯ ฮึดสู้ชีวิต ขยันเปิดร้านเมี่ยงปลานิลเผาอบโอ่งขาย ชีวิตพลิกผัน สร้างรายได้ 2,400-3,000 บาท ต่อวัน

26 เมษายน 65 – นางจีราวรรณ งามจิต วัย 34 ปี พร้อมสามี อาศัยพื้นที่ 305 หมู่ 2 บ้านแม่กาห้วยเคียน ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังหนีบปลานิลใส่ในสแตนเลส ลงอบโอ่งด้วยถ่าน อบสุกทั่วทั้งตัวใช้เวลา 45 นาที พร้อมเตรียมเครื่องเคียง น้ำจิ่มถั่ว น้ำจิ่มซีฟู้ด ส่งตามออเดอร์ ตามที่ลูกค้าสั่งทุกวัน

สองผัวเมียบ้านแม่กาฯ เปิดร้านขายปลานิลอบโอ่งหน้าบ้านของตัวเอง ริมถนนเส้น มหาวิทยาลัยพะเยา ฝั่งขาเข้าตัวเมือง มีลูกค้าหมุนเวียนมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่องไม่ขาด เปิดขายตั้งแต่ เวลา 15.00 น.- 20.00 น. ร้านเปิดขายทุกวัน

นางจีราวรรณ เล่าว่า ตนเองกับสามี เมื่อก่อนค้าขายทั่วไป ช่วงโควิดของขายไม่ดี จึงมีความคิดที่จะนำปลานิลที่มีมากในพื้นที่มาทำเป็นปลานิลอบโอ่งขาย โดยเปิดหน้าร้านเป็นเพียงเพิงไม้ ขายมาได้ 8 เดือน ปัจจุบันขายได้วันละ 20-30 ตัวเป็นอย่างต่ำ

ตนรับปลาสดๆ จากเกษตรกร บ้านต๊ำ แหล่งปลานิล ซึ่งจะนำมาส่งให้กับตนเองถึงร้าน วันละ 30 กิโลกรัม จุดเด่นของปลานิลอบโอ่ง ที่นี่คือ ปลาสดทุกวัน จึงทำให้ปลานิลอบโอ่งมีความนุ่มหวานฉ่ำสุกระอุทั้งตัว ส่วนน้ำจิ่มรสแซ่บสูตรทำเองมี 2 รส ทั้งน้ำจิ่มถั่ว และน้ำจิ่มซีฟู้ด

ส่วนเครื่องเคียงจะมี ผักต่างๆปลอดสารเคมี สะอาดปลอดภัย คัดมาแต่เกรดเอที่เก็บมาจากสวนใหม่ๆ วันต่อวัน พร้อมขนมจีนที่มีชื่อในตัวเมืองพะเยา เพื่อนำมาประกอบเป็นชุดที่เรียกกันชื่อ “เมี่ยงปลานิลเผา” ขายให้กับลูกค้า ราคาชุดละ 120 บาท ซึ่งตนเองจะขายทั้งในโลกโซเชียล เฟซบุ๊ก และหน้าร้าน ซึ่งจะมีลูกค้าโทรมาสั่งของก่อน จากนั้นเดินทางมารับปลานิลที่ร้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน