ตำรวจนำกำลังบุกรวบ เจ๊รื่น คาบ้านพัก หลังเปิดรับจำนำรถเถื่อน-ปล่อยเงินกู้ ดอกเบี้ยโหด ยึดรถยนต์ 10 คัน เอกสารปล่อยเงินกู้ ก่อนคุมตัวแจ้ง 3 ข้อหาหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 เม.ย.2565 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุรุธ อิ่มอาบ รอง ผบก.สส.ภ.9 สั่งการให้ พ.ต.ท.อำนวยชัย เอี่ยมสอาด สว.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.9 พร้อมด้วย ร.ต.อ.อรรถพล จันทสงค์ (ชุดปฏิบัติการที่ 1) นำกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองสงขลา และตำรวจฝ่ายสืบสวนกองกำกับการสืบสวน1 กองบังคับการสืบสวนภาค 9 ชุดปฏิบัติการที่1

นำหมายศาลจังหวัดสงขลา เข้าปิดล้อมตรวจค้น ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เปิดรับจำนำรถเถื่อนและปล่อยเงินกู้เรียกอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยคิดดอกเบี้ยทั้งจำนำรถและปล่อยเงินกู้ในอัตราร้อยละ 5 ต่อเดือนหรือร้อยละ 60 ต่อปี ซึ่งเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ร้อยละ 15 ต่อปี ซึ่งเป็นการซ้ำเติมชาวบ้านให้เดือดร้อน

ตำรวจนำกำลังบุกรวบ เจ๊รื่น คาบ้านพัก หลังเปิดรับจำนำรถเถื่อน-ปล่อยเงินกู้ ดอกเบี้ยโหด ยึดรถยนต์ 10 คัน

ตำรวจนำกำลังบุกรวบ เจ๊รื่น คาบ้านพัก หลังเปิดรับจำนำรถเถื่อน-ปล่อยเงินกู้ ดอกเบี้ยโหด ยึดรถยนต์ 10 คัน

โดยสามารถจับกุม นางรื่น (ขอสงวนนามสกุล) หรือ เจ๊รื่น อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการรับจำนำรถเถื่อนและปล่อยเงินกู้ พร้อมตรวจยึดรถยนต์ 10 คัน ซึ่งเป็นรถที่รับจำนำไว้ เป็นรถกระบะ 6 คัน และรถเก๋ง 4 คัน

จากการตรวจค้นภายในบ้านยังพบเอกสารสัญญากู้ยืมเงินซึ่งปรากฏข้อความการกู้ยืมเงินและนำรถยนต์มาจำนำรวม 10 คัน และเอกสารสัญญากู้ยืมเงิน ซึ่งปรากฏข้อความการกู้ยืมเงิน 5 ราย นอกจากนี้ ยังพบสมุดบัญชีเกี่ยวกับกู้ยืมเงินและรับจำนำอีก 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้เป็นหลักฐานและของกลางในคดีนี้

โดยแจ้งข้อหาให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกรับดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ประกอบกิจการโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน