สระแก้ว ทหารพราน สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ศุลกากร ตรวจยึดสินค้าเถื่อนยี่ห้อดัง ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ

27 เม.ย. 65 – พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา สั่งการให้ ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 โดย กองร้อยทหารพรานที่ 1302 ให้ประสานงานร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ตร.คลองลึก เจ้าหน้าที่ตร.ท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ศุลกากร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมลาดตระเวนป้องกันการ กระทำผิดกฎหมายบริเวณตลาดโรงเกลือ

ชุดปฏิบัติการร่วม ร้อย.ทพ.1302 ลาดตระเวนถึงบริเวณตลาดโรงเกลือ (อาคารสีฟ้า) พบกล่องสีน้ำตาล จำนวน 14 กล่อง กระสอบสีเขียว 1 กระสอบ วางกองอยู่ที่อาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าสังเกตประมาณ 30 นาที

เนื่องจากสงสัยว่า อาจจะเป็นสินค้าเลี่ยงภาษีอากร หรือของต้องห้ามที่ไม่ผ่านพิธีการศุลกากร ซุกซ่อนภายในกล่องและกระสอบ จึงได้แสดงตัว สอบถามผู้อยู่ในบริเวณนั้นว่า กล่องพัสดุเป็นของใคร แต่ไม่มีใครรู้เป็นของใคร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดร่วมจึงทำการเปิดพัสดุดังกล่าว พบว่าเป็นรองเท้าแบรนด์ดัง คละยี่ห้อ พร้อมทั้งเสื้อ กางเกง คละยี่ห้อ เลียนแบบเครื่องหมายการค้า จึงนำกล่องพัสดุทั้งหมดเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียด ที่ร้อย.ทพ.1302 มีรองเท้า รวม 220 คู่ เสื้อ รวม 53 ตัว กางเกง รวม 11 ตัว จึงมอบของกลางทั้งหมดให้ศุลกากร เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน