ดับสลด 1 ศพ! จยย.ตกสะพานต่างระดับกลางกรุง สูง 15 เมตร อีกคนสาหัส เผยนาทีเกิดเหตุ จู่ๆ ปิกอัพเบรกกะทันหันจนพุ่งชนท้าย กล้องหน้ารถจับภาพได้

วันที่ 27 เม.ย.65 พ.ต.ท.จตุรพิทย์ จันทร์อุไร สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุรถจยย.ตกทางต่างระดับรัชวิภา แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุอยู่บนสะพานต่างระดับข้ามถนนวิภาวดีมุ่งหน้าพหลโยธิน พบรถจยย.ยามาฮ่า แอร์ร็อคซ์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน กฐ 5657 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำอยู่ในช่องทางด้านขวา สภาพรถด้านหน้าแตก และฝาเครื่องยนต์แตก ส่วนคนขับและคนซ้อนท้ายกระเด็นตกลงไปด้านล่าง ซึ่งเป็นจุดจอดรถฝ่ายรักษาความสะอาดเขตจตุจักร ทราบชื่อ น.ส.ภูศิลปสิทธิ์ บุญคำ ได้รับบาดเจ็บแขนหัก และมีรอยถลอกตามร่างกาย ใกล้กันพบศพ น.ส.ภิณญาภัค มาจิตรใส อายุ 35 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ศีรษะแตก นอกจากนี้ยังพบหมวกกันน็อค 2 ใบ ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายสมหวัง บุญไทย อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด เขตจตุจักร ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งเก็บของอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จากนั้นเพื่อนก็ตะโกนบอกว่ามีคนห้อยช่องระหว่างสะพานทางยกระดับ ซึ่งช่องดังกล่าวห่างกันประมาณ 35 เซนติเมตร สูงจากพื้นประมาณ 15 เมตร

เมื่อตนเห็นได้พยายามคว้ากระสอบที่ภายในใส่ถุงพลาสติกเอาไว้เพื่อมารองรับร่างคนที่ห้อยแต่ไม่ทัน ร่างได้ร่วงลงมาที่พื้นก่อน จากนั้นตนจึงวิ่งเข้าไปดูพบว่ายังมีสติพูดจารู้เรื่อง จังหวะเดียวกันก็เห็นอีกคนนอนคว่ำหน้าแน่นิ่งอยู่กับพื้นเลือดไหลเต็มหัว ซึ่งจากการสอบถามคนเจ็บ เล่าว่า ขณะขี่รถจยย.อยู่บนทางยกระดับ มีรถกระบะเบรกกะทันหันทำให้พุ่งชนท้ายก่อนที่รถจะกระเด็นตกลงมาทั้งคู่

เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องหน้ารถของพลเมืองดีพบว่ารถจยย.คันเกิดเหตุขี่มาช่องทางด้านขวา แล้วแซงรถของพลเมืองดีขึ้นไปด้านขวา ก่อนจะเห็นรถของผู้บาดเจ็บพลิกคว่ำตีลังกามากลางถนน แต่ไม่พบร่างผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตว่ากระเด็นไปตรงไหน ซึ่งกล้องหน้ารถจับภาพรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ยังไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับเร่งเครื่องไป โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามรถกระบะคันดังกล่าวมาสอบสวน หากพบว่ามีการเฉี่ยวชนกันจริงแต่ไม่ลงมาดูหรือให้การช่วยเหลือ ก็จะเข้าข่ายความผิดชนแล้วหนีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน