ภัยสังคม สาวนั่งรอรถเมล์ โดนคนร้ายขับกระบะเข้ามาจอด ก่อนเอาปืนจี้ โอบเอว บังคับให้ขึ้นรถ ผู้เสียหายวอน เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กปทุมมา ได้โพสต์ภาพกล้องวงจรปิด พร้อมระบุข้อความว่า ภัยสังคมต้องเอามาลงโทษให้ได้ โดยกล้องวงจรปิดจับภาพ ขณะที่หญิงสาววัย 25 ปี กำลังนั่งรอรถประจำทาง ที่ศาลารอรถริมถนนลำลูกกา ตรงข้ามหมู่บ้านฟ้าปิยรมย์ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จากนั้นมีรถกระบะ แบบ 4 ประตู มาจอดเทียบ

ก่อนที่คนร้ายเป็นชาย 1 คน ออกมาจากรถพร้อมกับเดินอ้อมด้านหลัง เข้าไปรวบเอวหญิงสาวผู้เสียหายไว้ พร้อมใช้ปืนจี้บังคับเพื่อให้ขึ้นรถกระบะไปด้วย ยังเคราะห์ดีที่ผู้เสียหายสะบัดหลุดและวิ่งหนีออกมาได้ ต่อมาหญิงสาว ได้แจ้งความไว้ที่สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 29 เม.ย.2565 ที่ผ่านมา

น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี เปิดเผยด้วยควมหวาดกลัวว่า ตนต้องออกจากบ้านแ่เช้ามืดเพื่อไปทำงานในเขตกทม. โดยจะมารอรถประจำทางที่ศาลารอรถดังกล่าวเป็นประจำทุกวัน โดยวานนี้ที่เกิดเหตุ ตนเดินออกมาและถึงศาลารอรถ เวลาประมาณ 04.10 น.ขณะนั้นตนเองก็นั่งมองรถจำทางที่วิ่งมาตามทางเพื่อเดินทางเข้ากทม. จู่ๆมีรถกระบะคันหนึ่งด้านหลังบรรทุกสิ่งของมาด้วย ขับมาจอดข้างทางก่อนที่จะมีชายเดินลงมาเช็ดหน้ารถ

ขณะนั้นตนเองจึงไม่ได้สนใจอะไร และไม่เห็นเลยว่ามีคนร้ายเดินมาด้านหลังตอนไหนเพราะมัวแต่มองรถประจำทาง กระทั่งมารู้ตัวว่าโดนคนร้ายมาโอบทางด้านหลังและใช้ปืนจี้อยู่ที่หน้าท้องตน คนร้ายบอกกับตนว่า ”ไปขึ้นรถ ขึ้นรถ” ก่อนที่ตนเองจะดิ้นและสะบัดหลุดออกมาและวิ่งหนีไปที่ถนน เพื่อตั้งหลักจ้องมองคนร้ายว่าจะวิ่งเข้ามาหาตนเองหรือไม่

และเป็นจังหวะที่รถประจำทางมาพอดี ตนเองจึงรีบวิ่งขึ้นรถประจำทางเพื่อเอาตัวรอดก่อนที่คนร้ายจะขับรถหนีไป หลังเกิดเหตุตนเองจึงแจ้งครอบครัวและเข้าแจ้งความที่ สภ.ลำลูกกา เพื่อให้ดำเนินคดีตั้งแต่วานนี้และขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านแต่งรถ ซึ่งทางเจ้าของร้านได้ช่วยเหลือ ให้ดูกล้องวงจรปิดจนพบภาพขณะเกิดเหตุได้อย่างชัดเจน

น.ส.เอ เผยอีกว่า หลังแจ้งความทางตำรวจบอกว่าค่อนข้างยากเพราะภาพไม่เห็นทะเบียนรถ ส่วนกล้องที่มีอยู่บนสะพานลอยหรือตามเส้นทางเสีย ตนเองจึงตัดสินใจมาออกสื่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่เป็นภัยสังคมมาดำเนินคดี และหลังจากนี้ตนเองต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิตในการเดินทางไปทำงานประจำ

นางลัดดารัตน์ (สงวนนามสกุล) แม่ของน.ส.เอ กล่าวว่า อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ยังดีที่ลูกสาวตนไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต วานนี้ไปแจ้งความก็เหมือนกับว่า หลักฐานไม่ชัดเจน ตำรวจยังบอกว่าเป็นเรื่องชู้สาวหรือมีเรื่องกับใครหรือไม่ เหมือนไม่ค่อยสนใจ อยากฝากหน่วยงานเกี่ยวข้อง แก้ปัญหาเรื่องไฟฟ้าส่องสว่างบนสะพานลอย ที่ศาลารอรถประจำทาง รวมถึงกล้องวงจรปิดที่ใช้การไม่ได้ก็ควรซ่อมแซม

ด้านพ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ลำลูกกา เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด พร้อมให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางก่อนหน้าและหลังก่อเหตุเพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน