สมุทรสาคร วันแรงงานแห่งชาติ วัดท่าไม้ครึกครื้น คณะกรรมการ ศิษยานุศิษย์ ร่วมจัด “มอบข้าวเหนียวมะม่วง อิ่มไม่จำกัด” 1-2 พ.ค. แจกฟรี นักท่องเที่ยวไทย แรงงานต่างด้าว ได้กิน เก็บกลับบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1 พฤษภาคม 2565 – วันแรงงานแห่งชาติ คณะกรรมการวัดท่าไม้ และศิษยานุศิษย์วัดท่าไม้ ร่วมกันจัดกิจกรรม “มอบข้าวเหนียวมะม่วง อิ่มไม่จำกัด” ให้แก่ผู้ที่มาท่องเที่ยวที่วัด

โดยนำข้าวเหนียวมูน และมะม่วงสุกมาแจกเป็นเวลา 2 วัน คือวันที่ 1-2 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00น. ซึ่งในวันแรกมี ประชาชนชาวไทย และแรงงานข้ามชาติ ที่หยุดงาน มาทำบุญ มาพักผ่อน และมารับข้าวเหนียวมะม่วงฟรีกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับวันนี้มีข้าวเหนียวที่นำมาแจกประมาณ 500 กิโลกรัม และมะม่วงอีกหลายพันลูกแบบไม่มีจำนวนจำกัด ส่วนการแจก จะมอบให้คนละ 1 ชุดก่อน ใครที่ทานไม่อิ่มสามารถมารับเพิ่มได้ บางคนก็เที่ยวไปทานไปในวัด บางคนก็นำกลับไปทานที่บ้าน

ส่วนมะม่วงสุกที่นำมาแจกนั้น ศิษยานุศิษย์ จัดหามาร่วมทำบุญแล้ว อีกส่วนหนึ่งยังมาจากมะม่วงสวนบุญช่วย ที่ทางวัดท่าไม้ได้เป็นผู้เพาะปลูกไว้เอง เพื่อให้ชาวบ้านได้มีงานทำ มีรายได้เสริม

ขณะที่บรรยากาศโดยรวมของวัดท่าไม้ หลังจากที่ค่อนข้างเงียบเหงามาช่วงหนึ่งนั้น วันนี้กลับมาคึกคัก ครึกครื้น อีกครั้ง มีประชาชนทั้งคนไทยและแรงงานข้ามชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัว หรือ เป็นคู่รัก และ กลุ่มเพื่อนร่วมงาน ที่ได้หยุดพร้อมกัน จึงถือโอกาสวันนี้มาเที่ยวด้วยกัน โดยทางวัดนอกจากจะมีการแจกข้าวเหนียวมะม่วงแล้ว ยังมีการแจกผลไม้สดจากสวนบุญช่วย กับอาหารกล่องฟรีอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน