บุรีรัมย์ โรงรับจำนำคนเริ่มแน่น ผู้ปกครองทยอยนำของมีค่าจำนำ ช่วงใกล้เปิดเทอม สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์เตรียม 200 ล้านไว้รองรับ ปรับลดดอกเบี้ย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เริ่มมีบรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครองนักเรียน ต่างนำทรัพย์สินมีค่าโดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง และผ้าไหม เข้ามาใช้บริการโรงรับจำนำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอมและซื้อชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนให้แก่บุตรหลาน เตรียมพร้อมรับเปิดภาคเรียนใหม่ในสัปดาห์หน้านี้

ขณะที่ทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้เตรียมเงินสดไว้รองรับให้บริการลูกค้า 200 ล้านบาท พร้อมทั้งยังมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อแบ่งเบาภาระให้แก่พ่อแม่ผู้ปกครองด้วย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.-30 มิ.ย. 2565 ที่จะถึงนี้ เช่น หากลูกค้าที่มาใช้บริการจำนำเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.25 ต่อเดือน หากเงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน

นายอิทธิเดช ทิพยแสง ผจก.สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ช่วงนี้ได้มีลูกค้า ทั้งบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียน และกลุ่มเกษตรกร นำทรัพย์สินมีค่ามาใช้บริการจำนำที่สถานธนานุบาลเฉลี่ยวันละ 100 – 200 ราย ส่วนมากกว่าร้อยละ 95 จะเป็นทองคำรูปพรรณ เพื่อเตรียมสำรองเงินไปเป็นค่าเทอมและซื้ออุปกรณ์การเรียนให้แก่บุตรหลานของตัวเอง

โดยคาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการคึกคักไปจนถึงวันเปิดเทอม ซึ่งทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ก็ได้เตรียมเงินไว้สำรองให้บริการลูกค้ามากถึง 200 ล้านบาท ทั้งนี้ยังมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองในช่วงเปิดภาคเรียนอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน