สาวทอมวัย 15 ปีจากอีสานไปเยี่ยมป้า-ลุงอยู่ทางใต้ ให้นอนเฝ้ากระชังเลี้ยงปลากระพง ตกกลางคืนลุงย่องเข้าไปข่มขืนในห้องนอนขู่ห้ามบอกใคร ก่อนพาหลานไปข่มขืนขณะออกทะเลหาปลาหลายครั้ง จนทนไม่ไหวหนีกลับบ้าน อยู่ๆท้องโตย่าสงสัยพาไปหาหมอจึงรู้ว่าตั้งท้อง 6 เดือน สวนลุงปฏิเสธความรับผิดชอบ ญาติไม่ยอมจะแจ้งความดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬ ได้รับการประสานจาก นายสงกรานต์ คำพิไสย์ อดีต ส.ส.จังหวัดหนองคาย ว่ามีหญิงสาวครอบครัวยากจนถูกลุงข่มขืนจนท้องได้ 6 เดือน ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบึงกาฬประกอบด้วย น.ส.สุพัตราอารีรมย์ นักจิตวิทยา และน.ส.วรรณวิสา ใจใหญ่ นักสังคมสงเคราะห์ ออกไปตรวจสอบและหาทางช่วยเหลือพบกับ น.ส.แดง นามสมมติ อายุ 15 ปี อาศัยอยู่บ้านไม้ใต้ถุนสูงกับพ่อและย่า ในต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เมื่อทราบว่ามีเจ้าหน้าที่มาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมกับหาทางช่วยเหลือก็รู้สึกดีใจ โดยมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงหลายคนมาคอยให้กำลังใจอีกด้วย

น.ส.แดง สาวทอมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตนให้เจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2560 ไปเยี่ยมป้า-ลุง ซึ่งเป็นพี่สาวของพ่ออยู่ที่บ้านคันธุลี ตำบลคันธุลี อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากไปอยู่ที่นั่นได้ประมาณ 1 อาทิตย์ตกกลางคืน นายเกษมซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง ชักชวนไปให้อาหารปลากระพงซึ่งเลี้ยงไว้อยู่ที่ริมคลองห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร หลังจากให้อาหารปลาเสร็จก็เข้าไปนอนพักในกระท่อมเผลอหลับไป ลุงเข้ามาในห้องใช้มืออุดปากตนไม่ให้ร้อง แล้วบังคับถอดเสื้อผ้าลงมือข่มขืน ทั้งๆ ที่ยกมือขอร้องว่าอย่าทำ เพราะตนเป็นทอมชอบผู้หญิงด้วยกัน แต่ลุงก็ไม่ยอมฟัง ลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ และยังบอกอีกว่า ดีใจที่หลานสาวเป็นผู้หญิงเต็มร้อย และห้ามเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง มีแต่จะเสียหายอับอายลุงเป็นผู้ชายไม่เสียหายอะไร

หลังจากวันนั้นก็พาตนออกทะเลไปหาปลาเล็กมาทำเป็นอาหารเลี้ยงปลากระพง ก็บังคับข่มขืนตนเรื่อยมา จึงคิดว่าถ้าหากอยู่ที่นี่ต่อไปจะถูกลุงข่มขืนเรื่อยไป จึงออกอุบายว่าคิดถึงบ้านขอกลับไปเยี่ยมพ่อและย่า ลุงกับป้าให้เงินค่ารถ 1,000 บาท พอกลับมาอยู่บ้านประจำเดือนก็ไม่มา เข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติของสาวทอม แต่ท้องก็เริ่มโตลูกในท้องก็เริ่มดิ้น ทำให้ย่าสงสัยพาไปหาหมอตรวจครรภ์พบว่าตั้งท้อง 6 เดือนแล้ว พ่อและย่าเค้นสอบ จึงยอมรับว่าถูกลุงข่มขืน

ด้านผู้เป็นย่า อายุ 67 ปี เมื่อทราบว่าหลานสาวท้อง เพราะถูกลูกเขยผู้เป็นลุงข่มขืน จึงโทรศัพท์ไปสอบถามนายเกษม ว่าทำไมต้องมาทำกับหลานแบบนี้ ได้รับคำตอบว่า อยากให้หลานสาวที่เป็นทอมเป็นผู้หญิงจริงๆ ยินดีรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากปรึกษากับญาติพี่น้องแล้วจึงโทรกลับไปอีกครั้ง คราวนี้นายเกษมปฏิเสธ ว่าไม่รู้ไม่เห็น ไม่ได้ทำอะไร ไม่รับผิดชอบหลานมันใจแตกเอง ตนเสียใจมาก จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับลูกเขยให้ถึงที่สุด แต่พวกตนมีฐานะยากจนไม่มีเงินที่มาใช้จ่ายหรือจ้างทนาย จึงอยากให้ทางราชการหรือส่วนเกี่ยวข้องมาช่วยเหลือด้วย

ส่วนน.ส.สุพัตรา อารีรมย์ นักจิตวิทยาบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบึงกาฬ กล่าวว่า หลังจากมาพบกับครอบครัวน้องแดงผู้เสียหายแล้ว มีความประสงค์ยกลูกที่จะคลอดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าให้อยู่ในความอุปการะของบ้านพักเด็กและครอบครัวบึงกาฬ

เบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือ 2,000 บาท และจะพาไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานการถูกข่มขืนจนตั้งท้องที่ สภ.เมืองบึงกาฬ ก่อนที่จะให้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับลุงที่ข่มขืนหลานที่ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุต่อไป หลังจากนั้นก็จะเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน