จับแล้วโจรงัดเซฟบ้านหนุ่มแบงก์ กวาด 10 ล้าน จนมุมคาคอนโดเมืองนนท์ เผยทยอยขายของที่ขโมยมาตามที่ต่างๆ พบประวัติโชกโชน ติดคุก 2 ครั้งไม่เข็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเมื่อวันที่ 18 เม.ย.65 นายจุฑาศิษฐ์ (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหายเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์ นันตะเวช รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง หลังถูกคนร้ายบุกเข้าไปงัดตู้เซฟในห้องนอนขอลบ้าน ตั้งอยู่ในย่านแขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง โดยคนร้ายได้ทรัพย์สิน ประกอบด้วย ทองรูปพรรณ 60 บาท ทองแท่ง 90 บาท ชุดเครื่องเพชรมูลค่า 4.5 ล้าน นาฬิกาโรเล็กซ์ 3 เรือน มูลคำ 1 ล้านบาท นาฬิกา Tag Heuer 1 เรือน มูลค่า 5 หมื่นบาท รวมมูลค่าประมาณ 10.35 ล้านบาท อ่านข่าว สุดช็อก! ไปเที่ยวสงกรานต์ กลับมา เจอบ้านโดนงัด สูญ 10 กว่าล้าน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทุ่มเทกำลังตามหากว่า 2 อาทิตย์ (20วัน) กระทั่งเมื่อกลางดึกของวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของสน.ห้วยขวาง นำตัว นายบรรจง ลิ้นจี่ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับตามภาพถ่าย มาที่สน.ห้วยขวาง ก็นำตัวเข้าไปสอบในห้องสืบสวน

ต่อมาเวลา 12.50 น. วันที่ 7 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง เบิกตัว นายบรรจง ลิ้นจี่ อายุ 36 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุงัดตู้เซฟในห้องนอน บ้านของ นายจุฑาศิษฐ์ หนุ่มแบงก์ ย่านห้วยขวาง กวาดทรัพย์สินไปกว่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 เม.ย.65 ไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะคุมตัวไปชี้จุดตรวจค้นหาทรัพย์สินเพิ่มเติมในพื้นที่จังหวัดชลบุรี หลังจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมใน ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการสอบถาม นายบรรจง ให้การรับสารภาพว่า ตนก่อเหตุดังกล่าวจริง ส่วนทรัพย์สินที่ได้ไปทยอยขายไปตามสถานที่ต่างๆ ที่หลบไปกบดานหลังก่อเหตุ ส่วนจุดอื่น ๆ เจ้าหน้าที่สามารถยึดทรัพย์สินคืนมาได้บางส่วน อาทิ เครื่องเพชร, สร้อยคอทองคำ, กำไลข้อมือทองคำ, เครื่องเพชร และธนบัตรเก่าที่สะสม รวม 37 รายการ มูลค่าประมาณ 3.8 ล้านบาท

จากการตรวจสอบประวัติของนายบรรจง พบว่าเคยก่อคดีในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง นอกจากนี้ ยังพบว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในหอพักแห่งหนึ่งพื้นที่ศาลายา จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.51 ชิงทรัพย์ในอพาร์ตเมนต์ ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6 และข่มขืนกระทำชำเรา พื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.53 ข่มขืนกระทำชำเราอีกคดี เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.53

โดยนายบรรจงถูกนำตัวเข้าเรือนจำและติดคุกรวม 6 ปี ก่อนที่จะพ้นโทษออกมา และมาก่อเหตุงัดตู้เซฟภายในบ้านพักของทนายความที่ซอยลาดพร้าว 48 พื้นที่ สน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 13 ก.พ.62 จากนั้นก็โดนโทษจำคุกอีกครั้ง และเพิ่งจะพ้นโทษออกมา ก็มาก่อเหตุงัดตู้เซฟในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน