ไม่เคยเห็นก็ได้เห็น! หมูย่างตรัง ราคาพุ่ง 550-600 บาท แม่ค้ารับ แพงสุดในประวัติศาสตร์ โอดหมูหน้าฟาร์มแพงขึ้น เป็นต้องขึ้นราคาตาม

วันที่ 7 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศร้านขายหมูย่างเมืองตรัง ในเขตเทศบาลนครตรัง พบว่าหลายร้านต่างขึ้นราคาถึงกิโลกรัมละ 550 บาท บางรายในพื้นที่ต่างอำเภอเช่นใน อ.ย่านตาขาว และ อ.ปะเหลียน พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 600 บาท จากราคาเดิมกิโลกรัมละประมาณ 380- 450 บาท หรือปรับราคาขึ้นมาประมาณ 100-200 บาท เนื่องจากราคาหมูหน้าฟาร์มราคาพุ่งขึ้นสูง

โดยที่ร้านหมูย่างเจ๊ล้าน ในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ซึ่งย่างหมูย่างขายวันละ 2 ตัว ขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 550 บาท ยังคงมีประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างเข้าซื้ออยู่ตลอดเวลาอย่างไม่ขาดสาย

นางสุชาดา บุญเจริญ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านหมูย่างเจ๊ล้าน เล่าว่า ตนขายหมูย่างมากว่า 25 ปี ช่วงนี้ราคาหมูย่างขึ้นเยอะอีกแล้ว เพราะราคาหมูเป็นตกอยู่ที่ กิโลกรัมละ 100-150 บาท เลยทำให้ตนต้องขายหมูย่างในกิโลกรัมละ 550 บาท โดยปรับอยู่ในราคานี้มาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว ถือว่าราคาหมูย่างที่ปรับขึ้นในขณะนี้สูงสุดเป็นประวัติศาสตร์

ก่อนหน้านี้เคยขึ้นถึงกิโลกรัมละ 500 บาทก็ถือว่าแพงแล้วแต่นี่ต้องปรับมาถึง 550 บาท และในบางเจ้าบางอำเภอ ราคาปรับขึ้นถึงกิโลกรัมละ 600 บาท หลังจากปรับขึ้นราคาลูกค้าก็เข้าใจคนขาย เพราะต่างก็รับรู้และรับทราบว่าราคาหมูเนื้อก็แพงขึ้น เนื้อแดงอยู่ที่ 100 กว่าบาท เนื้อสามชั้น 280 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ดีมาก ไม่มีการต่อราคาเลย หลังจากที่หมูย่างปรับขึ้นเป็น 550 บาท ก็ไม่ได้ทำให้ลูกค้าลดลงแต่อย่างใดยังมีมาซื้ออยู่เหมือนเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน