หนุ่มโปรยเงินแสนกลางตลาด โร่ขอโทษแม่อ้างทำบุญให้พ่อ แม่ผวาลูกทำอีก เผยที่ผ่านมา เคยขายทองแจกชาวบ้าน ตร.ชี้คนเก็บมีโทษรับของโจร

จากกรณีที่มีหนุ่มวัย 39 ปี ขโมย ATM ของแม่ไปกดเงิน 100,000 บาท แล้วเอาไปโปรยกลางตลาดสดสตึก จ.บุรีรัมย์ ก่อยกลับบ้านไปเข้ากราบแม่ยอมรับผิด โดยอ้างสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการทำบุญให้พ่อที่เสียชีวิตไปแล้วตายไปแล้วขณะที่ทางตำรวจ สภ.สตึก แจ้งเตือนผู้ที่เก็บเงินไปให้เอามาคืน เนื่องจากเข้าข่ายความผิดรับของโจร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 8 พ.ค.2565 นางสมหวัง อายุ 70 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิธิวัฒน์ คำนนท์ สารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้ช่วยติดตามเงินสดที่หายไปจำนวน 100,000 บาท ภายในตลาดสดเทศบาลสตึก อ.สตึก หลังจากที่ลูกชายวัย39 ของตัวเองไปโปรยเงิน ที่ตลาดสดเทศบาลสตึก และหน้าร้านสะดวกซื้อ มีผู้คนแย่งกันเก็บเงินเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดนายปุ่ง ได้กลับบ้านแล้ว เข้ามากอดและกราบแม่เพื่อขอโทษ ที่ทำให้แม่เสียดายและเสียใจ โดยนายปุ่ง รับสารภาพว่า ได้กดเงินไปทั้งหมด 109,000 บาท จากยอดบัญชีในธนาคารมีประมาณ 340,000 บาท โดยกดหลายครั้งในเขตเทศบาลสตึก แล้วเอาไปหว่านบริเวณสี่แยกไฟแดง และตลาดสด

สาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการทำบุญให้พ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว และสัญญาว่าหลังจากนี้จะไม่ทำอีก ขณะแม่ยังทำใจไม่ได้ และยังไม่มั่นใจว่าลูกชายจะก่อเหตุแบบนี้อีกหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาเคยเอาทองของแม่ไปขายแล้วไปแจกชาวบ้านมาแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก บอกว่า เบื้องต้นได้แจ้งเตือนประชาชนที่เก็บเงินได้ให้เอามาคืนที่ สภ.สตึก เพราะเข้าข่ายกระทำผิดฐานรับของโจร เพราะได้ขโมยเอาบัตร ATM ของแม่มา ผู้ที่รับต่อเท่ากับรับของโจร ตอนนี้มีผู้เอาเงินมาคืนแล้ว 2 ราย รายละ 1,000 บาท จึงอยากจะแจ้งเตือนผู้ที่เก็บเงินไปให้เอามาคืน หากเปิดกล้องวงจรปิดได้ในวันพรุ่งนี้ จะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่ามีใครบ้างที่เก็บไป แล้วจะแจ้งเตือนให้เอามาคืนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน