สุดสลด กระบะพุ่งชนต้นไม้ ไฟคลอกดับคารถ3ราย คาดเป็นพ่อแม่ลูกกัน เผย แช็ตสุดท้ายกำลังถามทาง ตำรวจสันนิษฐาน คนขับอาจเผลอหลับใน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 พ.ค. 2565 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง จุดอำเภอบึงนาราง จ.พิจิตร เร่งฉีดน้ำควบคุมเพลิงเหตุเพลิงไหม้รถกระบะ หมายเลขทะเบียน ฒจ – 6264 กทม. หลังเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 3 คน เหตุเกิดบนถนนทางหลวง 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ช่วงหลักกม.ที่ 50-51 ก่อนถึงสภ.บึงนารา ประมาณ 50 เมตร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน เป็นพ่อแม่ลูกกัน แต่ยังไม่ทราบชื่อ เนื่องจากบัตรประชาชนและเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องถูกไฟเผาทั้งหมด เบื้องต้นพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวบรรทุกลังผลไม้มาเต็มคันรถ กำลังมุ่งหน้าไปปลายทางที่จ.พิษณุโลก เนื่องจากพบข้อความในโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตได้แช็ตสอบถามเส้นทางและจุดหมายปลายทางที่จะนำลังผลไม้ไปส่งที่จ.พิษณุโลก แต่มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจเกิดจากคนขับหลับใน เนื่องจากถนนทางหลวงหมายเลข 117 เป็นเส้นทางตรงตลอดสายตั้งแต่จ.นครสวรรค์ถึงจ.พิษณุโลก ประกอบกับเป็นช่วงเวลากลางดึก อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน