ย่า วอนช่วยเหลือหลานวัย 12 ปีตาบอดทั้ง 2 ข้าง หลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 2 ไร้เยียวยาลำบากทั้งครอบครัวเรื่องเงียบกว่า 6 เดือนแล้ว

วันที่ 8 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พบกับสองปู่และย่าของเด็กชายนนทพัท แซ่อ๋อง อายุ 12 ปี นางเกสี แซ่อ๋อง (ย่า) อายุ 62 ปี กับ นายก้าน แซ่อ๋อง (ปู่) อายุ 62ปี หลังได้รับการร้องเรียนว่าหลานชายได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ จนตาบอดไม่สามารถมองเห็นและกลับไปเรียนหนังสือได้

โดย นางเกสี แซ่อ๋อง ผู้เป็นย่าเปิดเผยว่า น้องโบ๊ท ได้รับการวัคซีนจำนวน 2 เข็ม แต่หลังจากรับวัคซีนเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2564 จากนั้นประมาณ 8-9 วันเข้าวันที่ 10 ก็มีอาการ ขึ้นมาตอนค่ำ บอกว่าไม่ค่อยสบาย แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอ วันรุ่งขึ้นเริ่มไม่มีแรงและมีอาการชัก จากนั้นจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ต้องอยู่ห้องไอซียูสองสัปดาห์ เมื่อรู้สึกตัวฟื้นขึ้นมาก็มองไม่เห็นแล้ว

“อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือ เพราะตั้งแต่เกิดปัญหาจะเรียนต่อก็ไม่ได้เพราะมองไม่เห็น ครอบครัวก็ลำบาก ซึ่งหลานก็ไม่อยากเห็นย่าต้องลำบากเพราะขา ไม่รู้จะทำอย่างไร ทำได้แค่ปลอบใจว่าสักวันอาจจะดีขึ้น” นางเกสี กล่าว

ขณะที่ นายก้าน อายุ 62 ปี กล่าวว่า เห็นหลานแล้วร้องไม่รู้จะทำยังไงแล้วหมดกำลังใจเลย อยากให้เขาพาไปรักษาเฉพาะทางทำยังไงก็ได้ให้เขามองเห็น มีหน่วยงาน เข้ามาให้กำลังใจ แต่ทำไงได้ต้องรออย่างนี้ ขอบคุณทุกหน่วยงานของรัฐขอบคุณจริงๆจากใจ โดยเฉพาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเมืองใหม่ช่วยมาตลอดเลย เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ดีมากดีทุกคนเข้ามาช่วยกันทุกคนวันนี้มีตึความหวังที่ไม่รู้จะได้รับเมื่อไหร่

ด้านน้องโบ๊ท กล่าวว่า หลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ได้ 9 วัน กินน้ำกินข้าวก็อาเจียน กินยาหลายเม็ดก็ไม่หาย รู้สึกเหมือนอาการเป็นไข้หลังจากนั้นก็ไม่หาย วันที่ 10 ไปโรงพยาบาล เดิน ไม่ตรงแล้ว นอนที่เตียงก็ชัก รู้สึกตัวขึ้นมาอีกที ก็มองไม่เห็น คนแรกที่ได้คุยคือย่า ตอนนั้นรู้สึกมันมืด มันลำบาก และเสียใจ ตนเองเป็นนักกีฬา เรียนได้ปานกลาง ชีวิตทุกวันนี้ต้องให้ย่าคอยดูแล และอยากกลับไปเรียนหนังสืออีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน