หนุ่มใหญ่หัวร้อนขับกระบะแซง เบียด จี้ท้าย เบรกให้ชน ไม่สบอารมณ์ขับช้าขวางทางพ่วง 18 ล้อก็ไม่สน ชักปืนขู่กระบะอีกคันปาดให้ชนท้ายไปต่อไม่ได้ สุดท้ายจบที่คุก คดียาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 พ.ค. 2565 ร.ต.อ.คงฤทธิ์ จันทะมูล รองสวป.สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุคนขับรถยนต์ 2 คันทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนข่มขู่กัน บริเวณสี่แยกปฐมพร อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.ต.ประจวบ ล้อมสมบัติ รองสวป. ด.ต.สมชาติ ยังวัฒนา ผบ.หมู่งานปราบปราม และกำลังฝ่ายสืบสวน

เมื่อไปถึงพบชาย 2 คน ยืนทะเลาะกันอยู่บนเกาะกลางถนน หน้าตลาดสด จึงรีบเข้าไปห้ามปราม ทราบชื่อคือ นายสาธิต อายุ 50 ปี คนขับรถกระบะมาสด้า ทะเบียน บย 9799 ชุมพร ส่วนคู่กรณีคือนายกมลวิทย์ อายุ 40 ปี ขับรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน สงขลา ระบุ ขับมาจากจ.สงขลา ขณะขับมาถึงต.วิสัย อ.เมืองชุมพร พบรถกระบะมาสด้า มีเรื่องทะเลาะกับรถบรรทุกพ่วง ซึ่งขับขวางหน้าและพยายามเบรกให้รถพ่วงชน

หัวร้อน

“ผมเห็นทำแบบนี้อยู่นานมากในช่องเลนขวา ทำให้รถติดเป็นทางยาว จนผมมีโอกาสแซง และรถคันอื่นๆขับแซงตามขึ้นกันมาเป็นแถวยาว ปรากฎว่ากระบะมาสด้าขับไล่หลังมาและพยายามจะแซงเข้ามาให้ได้และพยายามขับเบียด จี้เหมือนจะชนท้าย ทำให้ผมต้องเร่งความเร็วหนี แต่เขาก็ยังไม่ลดละขับไล่มาติดๆบีบแตรไล่ ก่อนชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่และได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด ผมเห็นท่าไม่ดีจึงเลี้ยวเข้าเมืองชุมพรและโทรแจ้ง 191 เป็นช่วงเดียวที่รถกระบะแซงขึ้นมาปาดหน้าแล้วเบรกรถกะทันหัน จนผมพุ่งชนท้าย”

คุกยาว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในรถนายสาธิต พบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. กระสุน 9 นัดบรรจุในแมกกาซีน ยาบ้าอีก 90 เม็ด ซุกกล่องไฟฉาย สอบสวน อ้างปืนเป็นของเพื่อนให้มาแต่จำไม่ได้ว่าเป็นใคร ส่วนยาบ้าเป็นของตัวเองซื้อมา 100 เม็ด ราคาเม็ดละ 40 บาท เสพไปแล้ว 10 เม็ด ก่อนถูกจับกำลังไปขุดบ่อบาดาลให้ลูกค้า แต่ระหว่างทางเจอพ่วงขวางแล้วมาเสียอารมณ์กับรถกระบะที่ไม่ยอมให้แซง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน