ผู้ช่วยทูตทหารสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรียเข้าเยี่ยมคำนับรองปลัดกระทรวงกลาโหม ร่วมหารือความร่วมมือทางทหารระหว่างไทย-ไนจีเรีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 พ.ค.65 ที่กระทรวงกลาโหม พลอากาศจัตวา Ehimen Aidemoata Ejodame (เอฮีเมห์ เอเดโมอาตา เอโจดาเมห์) ผู้ช่วยทูตทหารสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย ณ กรุงเทพฯ เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม ผู้แทนปลัดกระทรวงกลาโหม ณ ห้องพระบารมีปกเกล้า ในศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยระหว่าง 9-14 พ.ค.65

สหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย ในฐานะที่เป็นประเทศที่มีบทบาทสำคัญในเวทีระดับภูมิภาค และระหว่างประเทศโดยเฉพาะในสหภาพแอฟริกา โดยความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรียในปี 2565 นี้จะครบรอบ 60 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต เนื่องจากมีความสัมพันธ์ทั้งด้านการเมือง การค้า การลงทุน การแลกเปลี่ยนการเยือนของผู้บังคับบัญชาระดับสูง นับเป็นความสัมพันธ์ฉันมิตรที่ใกล้ชิดมาอย่างยาวนาน และมีการพัฒนาความร่วมมือในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

โดยการเข้าเยี่ยมคำนับในครั้งนี้ จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้พบปะทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคยกับผู้แทนทางทหารของต่างประเทศ รวมทั้งจะได้หารือเกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือทางทหาร ตลอดจนแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ที่มีความสนใจร่วมกัน และจะมีส่วนช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน