หนุ่ม 18 แอบขโมยกุ้ง หลังแฟนเพิ่งคลอดลูกได้ 2 เดือน อยากกิน แต่ไม่มีเงินพอซื้อ เจ้าหน้าที่แกะรอยจากวงจรปิด ก่อนตามไปจับได้ถึงบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

10 พ.ค. 2565 – จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กกลุ่ม “กำแพงเพชร ร้องเรียนอะไร บอกไว้ที่นี่” ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากสมาชิกกลุ่ม ที่ส่งให้ช่วยตามหาโจรขโมยกับข้าวหน้ารถจักรยานยนต์ ในตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร

ผู้เสียหาย เล่าว่า เบิกเงินจากนายจ้าง 300 บาท เพื่อจะมาซื้อปลาสดไปทำอาหารกินในครอบครัว แต่ดันถูกขโมยหายไป ซึ่งเจ้าของร้านข้าวสารในพื้นที่ที่ทราบเรื่อง จึงมอบเงินช่วยเหลือไป 200 บาท พร้อมนำคลิปจากวงจรปิดมาเผยแพร่ ให้เจ้าหน้าทึ่ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ล่าสุด สภ.เมืองกำแพงเพชร สามารถติดตามผู้ก่อเหตุ โดยติดตามเบาะแสจากกล้องวงจรปิด จนสามารถตามไปถึงบ้าน และจับกุมตัว นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งในเมืองกำแพงเพชร พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

นายเอ หนุ่มมือฉกกับข้าว รับสารภาพว่า ตั้งใจมาซื้ออาหารที่ตลาดแห่งนี้ เพราะยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า ขณะกำลังจะกลับบ้าน เหลือบไปเห็นกุ้งสดที่อยู่ในถุงพลาสติกหน้ารถคันที่จอดอยู่ข้าง ๆ จึงนึกได้ว่าแฟนที่เพิ่งคลอดลูกได้ 2 เดือน ชอบกินกุ้งมาก อยากกินกุ้งสด แต่ไม่มีเงิน จึงขโมยของจากหน้ารถเอากลับไปทำอาหารที่บ้าน โดยในมีทั้งกุ้งและปลาหมึกประมาณ 1 กิโลกรัม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน