ขุดไปโดนลำตัวตกใจขนลุกซู่! พระ-ชาวบ้านขุดเนินดินให้สิ้นสงสัยเจอสิ่งประหลาดบ่อย(คลิป)

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่วัดศรีราชา หมู่ 8 ต.ประดู่ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้พระพุทธรูปโบราณ ปรางค์นาคปรก เนื้อสำริด และเนื้อทองนาค รวม 2 องค์ ความสูงประมาณ 6 นิ้ว หลังขุดพบบริเวณเนินดินภายในเขตวัดศรีราชา เมื่อวันอังคารที่ 10.ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันพระแรม 8 ค่ำ เดือนยี่

พระปิยวัฒน์ ธีรวังโส อายุ 27 ปีพระลูกวัด ซึ่งบวชมา 7 พรรษา เล่าให้ฟังว่า ก่อนที่จะขุดเจอพระพุทธรูปเก่าแก่ ก่อนหน้านี้เคยใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเล่นๆไปเรื่อยๆ บริเวณเนินดิน แล้วบังเอิญถ่ายตรงที่มีต้นไม้ขึ้น ต้นไผ่หลวก ต้นไม้สะเดา แล้วติดภาพที่มีลักษณะคล้ายกับพระฤาษี และเคยฝันว่าได้มีคนแก่กับเด็กยืนอยู่ 2 คนไม่ใส่เสื้อ นุ่งโจงกระเบนที่ข้อมือสวมกำไลเป็นผู้ชายทั้งคู่ จู่ๆเด็กชายคนนั้นก็วิ่งมาขอเงิน 5 บาท พระก็เลยยื่นให้ 10 บาท พอได้แล้วก็วิ่งกลับไป

“สักพักก็วิ่งกลับมาหาพระอีกครั้ง แล้วยื่นดอกบัวมาให้พระดอกหนึ่งดอกใหญ่มาก พร้อมกับพูดว่า “แลกกัน” แล้วก็วิ่งหายไปเลย ต่อมาก็เรื่องแปลกๆก็เกิดขึ้นบ่อยตรงจุดนี้ และหลวงพ่อ สมบูรณ์ อัตคุตโต อายุ 66 ปีเจ้าอาวาสวัดศรีราชา ก็เคยเห็นเป็นแสงขึ้นมา บางครั้งก็เห็นงูใหญ่ตรงที่จุดนี้เมื่อช่วงเข้าพรรษา ชาวบ้านที่ทราบเรื่องกว่า 10 จึงมาขออนุญาตไปขุดดู เพราะสงสัยว่าจะต้องมีอะไรอยู่ใต้ดิน”

พระปิยวัฒน์ กล่าวต่อว่า ก่อนที่พระและชาวบ้านจะพากันขุด ได้นำเอาดอกไม้ ธูปเทียน แต่งเป็นขัน 5 ขัน 8 มาขอขมาเจ้าที่เจ้าทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนที่จะลงมือขุด พอเริ่มลงมือขุดไปตามแนวเนินดินลึกประมาณ 1 ศอก ยาวประมาณ 3-4 เมตร จอบได้ขุดไปโดนลำตัวพญานาคเสียงดังก้องสนั่น จนทุกคนที่ยืนดูต่างพากันตกอกตกใจขนลุกซู่ แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าขุดไปโดนอะไร

เมื่อเอามือโกยดินขึ้นและเขี่ยดินออกจึงพบว่าเป็นพระพุทธรูปลักษณะเหมือนพระพุทธรูปเทวาลัยสมัยโบราณเก่าแก่ ทรงบนพญานาคตรงกลางลำตัวนั่งกางขาชันเข่าตั้งศอกด้านขวา มือถือพระขันธ์ ส่วนมือซ้ายวางพาดลงมาที่โคนขา ส่วนหัวของพญานาคจะแผ่แม่เบี้ย มี 5 หัว พอขุดไปอีกหน่อยก็เจออีกองค์ลักษณะนั่งสมาธิ ทรงบนพญานาค คล้ายนาคปรก มี 7 หัว เนื้อทองนาค ความสูง 6 นิ้วเท่ากันทั้ง 2 องค์

“จากนั้นชาวบ้านก็ได้นำเอามาไว้ที่ศาลาวัด และเขียนป้ายไว้ว่าห้ามจับ ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็พากันมากราบไหว้ จุดธูปเทียนบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลตลอดทั้งวันโดยไม่ขาดสาย และรอให้เจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบดูอีกทีว่าเป็นของแท้รึปลอม หรืออยู่ในยุคสมัยไหนกันแน่ ชาวบ้านยังเล่าว่าพื้นที่แถวนี้จะมีคนขุดพบของเก่าโบราณบ่อยมาก บางครั้งก็เจอเป็นไหเก่า บางครั้งก็เจอพระเก่าเล็กๆทั้งกระดูกเก่าแตกเป็นชิ้นเล็กๆและกำไลแขนก็เคยเจอ”