สาวชาวบุรีรัมย์ ที่ได้รับเงินโอนร่วม 300,000 บาท จากหญิงสมุทรสาคร ยังหาตัวไม่เจอ มีเพียงสามีอยู่บ้านใครมาถามไม่ต้อนรับ ปิดบ้านหนีอ้างเมียหนีไปในเมืองติดต่อไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.65 จากกรณี น.ส.วิราวรรณ(สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ร้องผู้สื่อข่าว ว่าได้โอนเงินร่วม 3 แสนบาท ผิดบัญชีเงินไปเข้าบัญชีของหญิงสาวชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และต้องลำบากเพราะติดต่อประสานงานกับธนาคาร ทั้งใช้วิธีโทรผ่านคอลเซ็นเตอร์ และไปติดต่อธนาคารสาขา กลับโยนกันไปมา สุดท้ายได้แค่รับเรื่องไว้ ไม่มีการอายัดเงินไว้ให้ได้ ต้องวิ่งหาสืบสวนข้อมูลเอง จนสามารถได้เงินกลับคืนมา 160,000 บาท ที่เหลือสาวเจ้าของบัญชีปลายทางบอก “หมดแล้วยอมติดคุก”

โอนเงินผิด

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านของหญิงรายดังกล่าวที่ได้รับเงินโอนผิด พบว่าบ้านยังปิดเงียบเหมือนเดิม มีเพียงนายบุญชู (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี สามีของ น.ส.เสาวณีย์ อยู่ภายในบ้าน เมื่อผู้สื่อข่าวเคาะประตูบ้าน สามีนางเสาวณีย์ ได้ออกมาจากบ้าน แต่ไม่ยอมพูดกับผู้สื่อข่าว ตอบสั้นๆว่า “ภรรยาได้หนีไปอยู่ในเมืองแล้ว” ไม่สามารถติดต่อได้ แล้วล็อคประตูบ้านเดินหนีออกจากผู้สื่อข่าวไป

ด้านแม่ค้าขายของชำในหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของ น.ส.เสาวณีย์ เล่าว่า ปกติไม่ค่อยเห็นหน้า นานจะมาซื้อของ ไม่ค่อยมาสุงสิงกับใคร รู้เพียงว่าทำงานอยู่ในห้างชื่อดังแห่งหนึ่งที่มีสาขาทั่วจังหวัดบุรีรัมย์

“ในความรู้สึกส่วนตัว หากมีเงินเข้าบัญชีแบบนี้ จะไม่กล้าใช้ และจะโอนคืนกลับไปให้เจ้าของ ถ้าติดต่อมา หรืออาจจะเข้าแจ้งความเอาไว้ เพราะเงินที่มาไม่รู้ว่ามาจากไหน คิดว่าเป็นเรื่องอันตรายหากเป็นเงินผิดกฎหมาย”แม่ค้ากล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน