อยากให้ปู่มีความสุข หลานชายปั้นหุ่นคุณย่าที่ล่วงลับไปแล้ว ไว้ให้ปู่ได้ดูต่างหน้าเพื่อให้หายคลายความคิดถึง ก่อนยอมตามใจปู่ปั้นหุ่นตัวปู่เองตั้งเคียงคู่อยู่กับย่าในบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากชาวบ้าน มีหลานชายปั้นหุ่นคุณคุณปู่ที่ยังมีขีวิตตั้งคู่รูปปั้นคุณย่าที่ล่วงลับไปแล้ว ไว้ให้ปู่ได้ดูต่างหน้าเพื่อให้หายคิดถึง จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านพัก ต.หาดทนง อ.เมือง จ.อุทัยธานี เมื่อไปถึงพบ รูปปั้นปู่กับย่าในวัย 85 ปี นั่งเคียงคู่กันอยู่

นายธีรพันธ์ อายุ 20 ปีหลานชาย เปิดเผยว่า ปู่อายุมากแล้ว อยากทำอะไรก็ได้ที่ทำให้ท่านมีความสุข ตนเลยปั้นหุ่นขี้ผึ้งของคุณย่าซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ไว้ให้คุณปู่ได้ดูต่างหน้า คลายคิดถึง เวลาคิดถึงก็เข้ามาดูได้จะได้ไม่เครียด ก่อนปู่มาบอกอยากเห็นรูปปั้นหุ่นตัวเองบ้าง อยากเห็นตอนมีชีวิตอยู่ไม่อยากเห็นตอนเสียชีวิต อยากจะดูหุ่นตัวปู่เองตั้งคู่กับย่า

ครอบครัว

” ตอนแรกก็ไม่ปั้นให้ เนื่องจากปู่ยังมีชีวิตอยู่ ไม่กล้าปั้นกลัวว่าจะเป็นรางบอกเหตุ แต่มานึกอีกทีตอนนี้ปู่ยังมีชีวิตอยู่และอยากเห็นรูปปั้นตัวเอง ผมจึงยอมทำตามเพราะอยากเห็นรอยยิ้มของปู่ อยากทำอะไรที่มีความสุขให้ปู่ก่อนจะไม่มีโอกาสได้ทำ

ปู่ย่า

นอกจากนั้นยังมีหุ่นรูปปั้นยายหอมซึ่งเป็นแม่ของย่า ปั้นไว้ตั้งแต่ย่ายังมีชีวิตอยู่เพื่อให้ลูกหลานได้จดจำด้วย “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน