ผัว-เมีย ชวนกันเข้าป่าท้ายหมู่บ้านเก็บเห็ดมาแกงกิน ตกดึกคลื่นไส้อาเจียนยันสาย ไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเมียช็อกดับคาบ้าน ผัวโคม่ากู้ชีพพาส่งหมอช่วยชีวิต คาดไปเก็บเห็ดมีพิษปนมากับเห็ดที่กินได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 18 พ.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งชาวบ้านกินเห็ดพิษเสียชีวิตและอาการโคม่าที่บ้านพัก ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี จึงประสานแพทย์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ชีพ อบต.บ้านจันทน์ และหน่วยกู้ภัย

เมื่อไปถึงพบศพน.ส.สร้อยทอง อายุ 40 ปี ส่วนนายสมควร อายุ 40 ปีสามี หน่วยกู้ชีพอบต.บ้านจันทน์ ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุงไปก่อนแล้ว โดยแพทย์รีบนำเข้าห้องฉุกเฉินช่วยชีวิตเป็นการด่วน

 เปิบเห็ดป่ามรณะ

แม่นายสมควร ให้การว่า วานนี้ลูกชายกับเมียไปเก็บเห็ดในป่ายูคาท้ายหมู่บ้านมาแกงกิน แล้วปรากฏว่าช่วงกลางดึกทั้งคู่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ลูกชายโทรหากู้ชีพอบต.บ้านจันทน์ แต่ลูกสะใภ้บอกยังไหวก็เลยพากันไม่ไปรพ.ทั้งคู่

” จนวันนี้ทั้งคู่มีอาการอาเจียนตลอด บอกให้ไปหาหมอลูกสะใภ้ก็ไม่ไป บอกอาการดีขึ้นแล้ว แต่ไม่นานก็แน่นิ่งไป เจ้าหน้าที่กู้ชีพมาช่วยแต่ลูกสะใภ้เสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่ลูกชายอาการหนักรีบพาส่งรพ. สาเหตุน่าจะพาไปเก็บเห็ดพิษมากินผสมกับเห็ดที่กินได้เข้าไป ”

แม่

แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย นำศพส่งรพ. พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนให้ครอบครัวรับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน