ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง นำกำลังบุกจับกุม พระเมายาบ้า อาละวาดในสำนักสงฆ์บ้านป่าเมี้ยง จ.เชียงราย พบยาบ้า 21 เม็ด ซ่อนอยู่บนหัวนอน คุมตัวสึก-ดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 พ.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน ร่วมกับฝ่ายปกครอง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก.สภ.แม่จัน, นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแม่จัน นำโดย นายชาญชัย ทัศสุ หัวหน้าฝ่ายปกครองความมั่นคง และ พ.ต.ท.กุลชาติ ศักดิ์โยธินธาดา รอง ผกก.สส.สภ.แม่จัน นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายวันชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพระอาศัยอยู่ในสำนักสงฆ์ บ้านป่าเมี้ยง ม.9 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมยาบ้า 21 เม็ด

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีพระสงฆ์มีอาการคล้ายคนเมายาบ้าอาละวาดอยู่ภายในสำนักสงฆ์ จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายวันชัยอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาวกวน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้ และทำการตรวจค้นกุฏิ พบยาบ้า 21 เม็ด ซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ที่ซุกอยู่ภายในกล่องโทรศัพท์อีกชั้นวางอยู่บนหัวเตียง

ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง นำกำลังบุกจับกุม พระเมายาบ้า อาละวาดในสำนักสงฆ์บ้านป่าเมี้ยง จ.เชียงราย พบยาบ้า 21 เม็ด

ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง นำกำลังบุกจับกุม พระเมายาบ้า อาละวาดในสำนักสงฆ์บ้านป่าเมี้ยง จ.เชียงราย พบยาบ้า 21 เม็ด

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวันชัยไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่โรงพยาบาลแม่จัน ซึ่งผลการตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตมีน) ในปัสสาวะ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายวันชัยไปให้เจ้าคณะตำบลทำการสึก ก่อนจะนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน