สุดช้ำ หญิงผู้เสียหาย แจ้งความ หลังโอนเงินที่พัก จะไปเที่ยวช่วงหยุดยาว เอะใจ ไปตรวจสอบ เจอสถานที่สร้างไม่เสร็จ ขอเงินคืน เจ้าของเงียบหาย พบเหยื่อเฉียดร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 พ.ค.2565 หญิงสาว อายุ 30 ปี จากจ.อำนาจเจริญ เปิดใจหลังจองห้องพักสุดหรูในพื้นที่จ.อุบลราชธานี โอนเงินค่าจองไปให้เกือบ 3 พันบาท แต่สุดท้ายเมื่อไปถึงกลับพบเพียงที่ดินว่างเปล่า เพราะห้องพักสร้างไม่เสร็จเนื่องจากบุกรุกที่ และได้โพสต์แชร์เป็นอุทาหรณ์ลงในโลกออนไลน์

โดยเจ้าตัวเล่าว่า ตนค้นหาที่พักจากเฟซบุ๊ก มีโปรโมชั่น วิลล่าเหมาโซน 2 ห้องนอน ราคาเพียง 3.9 พันบาท พักได้ 8 คน จึงตั้งใจจะพาครอบครัวไปพัก ได้สอบถามไปยังเพจของที่พัก และได้จองห้องไปในวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ในราคา 2.9 พันบาท จะไปพักในวันที่ 15 พ.ค.นี้

อ่านข่าว อุทาหรณ์จองห้องพัก! นึกว่าแค่ไม่ตรงปก แต่กลายเป็นไม่มีอยู่จริง

อย่างไรก็ดีพอตนจองไปแล้ว ก็มีกระแสในโลกออนไลน์ว่าสถานที่ดังกล่าว ไม่ตรงปก จึงได้สอบถามไปทางเพจห้องพัก เขาตอบมาว่า ไม่มีปัญหา ที่บางคนแจ้งว่าที่พักไม่เป็นไปตามที่ต้องการ เพราะอยู่ในช่วงปรับปรุงบางห้องเท่านั้น แต่เพราะกลัวว่าจะพาญาติไปพักแล้ว จะเจอปัญหา จึงออกเดินทางไปดูสถานที่จริงก่อน จึงพบความจริงว่า ห้องที่พักมีแค่ 3 ห้องเท่านั้น ไม่ตรงตามปก

นอกจากนี้ เมื่อไปถึง ก็ไม่พบเจ้าของรีสอร์ท ไม่เจอใครนอกจากแม่บ้านทำความสะอาด ห้องพักก็ไม่มีตามที่โอนเงินไป จึงขอเงินคืน ทางแอดมินเพจที่พักก็รับรู้เรื่องแล้ว แต่ไม่ได้โอนเงินคืนมาถึงวันนี้ ติดต่อไปก็ไม่ได้แล้ว

เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายถูกหลอกไม่ต่ำกว่า 80 คน จึงแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองอำนาจเจริญ และร้องเรียนผ่านสื่อ พร้อมฝากเตือนนักเที่ยวทุกคน ให้ตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด ก่อนจะโอนเงินจองค่าที่พักไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน