พระใช้นิ้วสำเร็จความใคร่ให้สีกา ที่แท้เป็นถึงเจ้าอาวาส หนีหายไร้เงาหลังคลิปฉาวว่อนเน็ต

วันที่ 13 ม.ค. กรณีที่มีคลิปของพระสงฆ์ ที่ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม กำลังสำเร็จความใคร่ให้กับสีกา ด้วยการใช้นิ้วซึ่งมีผู้แอบถ่ายไว้ได้ ภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และมีการแชร์ผ่านโลกโซเชียล ตามที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

ซึ่งทราบว่าพระสงฆ์ที่ปรากฏในคลิปคือ พระครูสุเมธปทุมาภรณ์ อายุ 45 ปี เจ้าอาวาสวัด แห่งหนึ่งใน ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการร์เก่าเมื่อต้นเดือนมกราคม 2561 ที่ผ่านมา และได้มีการแชร์จนว่อนโซเชียล จากนั้น พระครูพิพิธวรการ เจ้าคณะอำเภอปราสาท จ.สุรินทร์ ก็ได้มีหนังสือ เรื่อง พักงานการปฏิบัติหน้าที่ทางปกครองคณะสงฆ์ ถึงพระครูสุเมธปทุมาภรณ์ แล้วเมื่อวันที่ 9 ม.ค.

ระบุว่า ตามที่มีกระแสข่าวปรากฏคลิป เรื่องพระสงฆ์ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสมในสมณเพศบรรพชิต ได้ปรากฏในข่าวโซเชียล โดยระบุว่า เป็นพระสงฆ์ในเขตการปกครอง อ.ปราสาท จากการสอบถามพบว่าเป็นพระสงฆ์ในเขตตำบลทุ่งมน พระสงฆ์รูปนั้นปรากฏนามดำรงตำแหน่งเป็นระดับเจ้าอาวาสความทราบแล้วนั้น ดังนั้นเพื่อให้เป็นไปตามพระธรรมวินัยและกฎระเบียบของคณะ จึงขอพักการปฏิบัติงานและการปฏิบัติหน้าที่ในทางคณะสงฆ์ทุกตำแหน่งของพระครูสุเมธทุมาภรณ์ ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการดำเนินการให้แจ้งชัด

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามกับแหล่งชาวบ้านในพื้นที่ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ระบุว่า พระครูสุเมธปทุมาภรณ์ หลังจากปรากฏคลิปเมื่อต้นเดือนมกราคาที่ผ่านมา ก็ได้หนีออกจากวัดและไม่พบตัว

ด้านพระปลัดวัชระ วชิรญาโณ เลขานุการเจ้าคณะอำเภอปราสาท เปิดเผยว่า เจ้าคณะอำเภอปราสาท ได้มอบหมายให้ตนเอง ทำหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับกรณีการประพฤติตัวของพระครูสุเมธปทุมาภรณ์ โดยได้มีมติ ให้เป็นไปตามพระธรรมวินัยและกฎระเบียบของคณะสงฆ์ ให้ดำเนินการตรวจสอบและระงับอธิภรณ์ที่เกิดขึ้นตามที่มีคลิปภาพดังกล่าวออกโซเชียล และหลังจากมีหนังสือส่งไปยังวัดดังกล่าวฉบับแรก พร้อมได้ทำการสอบหลวงพ่อแล้ว โดยหลวงพ่อยอมรับว่าผิด เป็นบุคคลอยู่ในภาพจริง หลังจากนั้นท่านก็หนีออกจากวัดไปอย่างไร่ร่องรอย ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน จากนั้นก็ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังจังหวัด เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ท่านหนีไป และไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว

บทความก่อนหน้านี้ไฟไหม้ไร่อ้อย ลามถึงถนนมิตรภาพ ระดมรถดับเพลิงควบคุมสถานการณ์
บทความถัดไปนาทีชีวิต!สาววัย22ไปไม่ถึงรพ.คลอดลูกชายกลางบ้านในวันเด็กแห่งชาติ