เกาะสมุยจัดต้อนรับ เที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากกัมพูชา นักท่องเที่ยวเผย สุดประทับใจ ทุกฝ่ายหวังเปิดตลาดใหม่ พบชอบซื้อเสื้อผ้าและกินอาหารไทย วอนเป็นเจ้าบ้านที่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 พ.ค.2565 ที่สนามบินเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบินแคมโบเดียแอร์เวย์ส เที่ยวบิน KR 723 ที่นำคณะผู้บริหารของสายการบินแคมโบเดียแอร์เวย์ส และผู้โดยสารชาวกัมพูชาและจีน รวม 56 คน เดินทางมาจากท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มาลงที่สนามบินสมุย

สำหรับเที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินชาร์เตอร์ไฟลท์หรือเช่าเหมาลำเที่ยวแรกของเกาะสมุย หลังจากการผ่อนคลายมาตรการในการเดินทางเข้าประเทศ ยกเลิกระบบ Test & Go และสายการบินแคมโบเดียแอร์เวย์ส ได้เปิดเส้นทางการบินตรงระหว่างพนมเปญ-เกาะสมุย 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคารและวันศุกร์ เป็นเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A319 จำนวน 150 ที่นั่ง

นายลีฮิน นักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา เผยว่า ตนเพิ่งมาเที่ยวที่เกาะสมุยเป็นครั้งแรก มีความรู้สึกประทับใจในการต้อนรับของเจ้าหน้าที่ประเทศไทย มีบริการที่ดี มีดอกไม้ มีของที่ระลึกให้ รู้สึกประทับใจมาก

นายศุภฤกษ์ ทองสุข ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีของเกาะสมุยที่เชื่อมโยงกับสายการบินที่สามารถบินมาลงที่เกาะสมุยได้ สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวกัมพูชาเป็นตลาดที่น่าสนใจอยู่แล้ว เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ มีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง

ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวกัมพูชามีเป้าหมายที่จะเข้ามาแบบรักษาตัวและท่องเที่ยวในระยะสั้น แม้จะเป็นตลาดท่องเที่ยวใหม่สำหรับเกาะสมุย ขอให้ชาวเกาะสมุยเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้รับความประทับใจ โดยจากข้อมูลสถิตินักท่องเที่ยวกัมพูชานิยมเที่ยวกรุงเทพมากสุด และซื้อเสื้อผ้าพร้อมกับรับประทานอาหารไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน