สะเทือนใจ แม่นิมนต์พระ เชิญพราหมณ์มาทำพิธีช้อนขวัญ เรียกวิญญาณลูกชายกลับบ้าน โดนจับเรียกค่าไถ่ล้านห้า ฆ่าโหดมัดผ้าอุดปากโยนแม่น้ำโขง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพชายลายสักทั้งตัว ถูกพันธนาการมัดมือเท้าไพล่หลัง ผ้าอุดปาก ฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหดโยนถ่วงน้ำอำพราง ก่อนศพโผล่ลอยริมฝั่งโขง บ้านโคกไก่เซา ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม ช่วงเย็นวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาผู้เป็นแม่ เข้าพบตำรวจยืนยันเป็นศพลูกชายถูกเรียกค่าไถ่ 1.5 ล้านบาท หลังข้ามไปหาเพื่อนที่ประเทศเพื่อนบ้าน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 23 พ.ค.2565 นางบุญหลาย อายุ 65 ปี แม่ผู้ตาย พร้อมญาติๆ ร.ต.อ.หญิงจุฬารัตน์ อาจภิรมณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม เจ้าของคดี และ นายอาคม อินทรพรหม ผู้ใหญ่บ้านโคกไก่เซา นิมนต์พระสงฆ์ในพื้นที่ พร้อม นายบุญยอ อายุ 85 ปีพราหมณ์มาทำพิธีช้อนขวัญ หรือเรียกวิญญาณผู้ตายให้กลับบ้าน ตามความเชื่อชาวอีสาน

แม่

โดยพราหมณ์แต่งขันธ์ห้าจุดธูป 36 ดอก นำกระบุงภายในมีไข่ต้ม 1 ฟอง ดอกพุทธรักษา 1 คู่ข้าวเหนียว 1 ปั้นใหญ่ มาช้อนขวัญและวิญญาณผู้ตายจุดที่ชันสูตร เพื่อเปิดทางให้วิญญาณกลับสู่ภูมิลำเนา พราหมณ์ได้เขย่ากระบุงวน 3 รอบ ก่อนจะนำสิ่งของเทใส่ผ้าขาวม้าที่เตรียมไว้ มัดยื่นให้นางบุญหลาย ผู้เป็นแม่ได้ถืออุ้มไว้ ขณะทำพิธีพระได้สวดคาถากำกับ

ขันธ์5

นางบุญหลาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า บักหล้ากลับบ้านเฮาเด้อลูกเอ้ย ถึงตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ คนที่ฆ่าลูกมันคือใจดำแท้ ไม่ขอสาปแช่งแต่ให้คนที่ฆ่ารับกรรมที่เขากระทำ คนที่ทำถ้าเป็นมนุษย์ด้วยกันก็คิดว่าเป็นมนุษย์ที่โหดมาก ญาติๆต้องพากันปลอบประโลม โดยเตรียมเดินทางไปรับศพลูกที่รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังจากผ่าชันสูตรเสร็จนำไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

สะเทือนใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน