‘คาเฟ่ อเมซอน’ แถลงขอโทษ สาวโพสต์เจอแมลงสาบในช็อกโกแลต สั่งปิดร้านชั่วคราว เพื่อปรับปรุงมาตรฐาน ผู้จัดการร้าน ขอโทษ-รับผิดชอบ

กรณี สาวโรงงานซื้อช็อกโกแลตร้อน จากร้านกาแฟด์ดัง ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจ.ระยอง ปรากฏว่าหลังจากดื่มไปหมดแก้ว กลับรู้สึกเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในปาก จึงรีบคายออกมาใส่แก้ว แทบอาเจียน เพราะสิ่งที่ผสมอยู่ในช็อกโกแลตร้อนที่คายออกมา คือ ลูกแมลงสาบหลายตัว ก็รีบใช้น้ำบ้วนปาก

ก่อนถือช็อกโกแลตผสมลูกแมลงสาบกลับไปที่ร้านกาแฟดัง และ ให้ทางร้านดู พนักงานรีบขอโทษ พร้อมคืนเงินค่าช็อกโกแลตร้อนและ กาแฟปั่นที่สั่งให้แฟน จำนวน 120 บาท จึงต่อว่าให้ดูแลความสะอาดให้มากกว่านี้ และ นำเรื่องมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเตือนให้ทุกคนระวัง ตามข่าวที่เสนอไป

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก “Cafe Amazon” โพสต์หนังสือ เรื่องพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่มในร้าน คาเฟ่อเมซอน สาขา แพชชั่น ชอปปิ้งเดสติเนชั่น สาขาระยอง โดยมีใจความว่า ตามที่มีการรายงานข่าวกรณีผู้บริโภคพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่ม ณ ร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง ซึ่งดำเนินการโดยแฟรนไซส์ซีของ คาเฟ่ อเมซอน นั้น

คาเฟ่ อเมซอน ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้ และได้เร่งประสานให้แฟรนไชส์ซีรายดังกล่าวติดต่อลูกค้าเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งตรวจสอบสาเหตุเพื่อหาแนวทางป้องกันปัญหา

โดยมีรายละเอียดการดำเนินการ ดังนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ณ ร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาแพชชั่น ซ้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เมื่อทราบเรื่อง คาเฟ่ อเมซอน ได้สั่งการให้ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราว เพื่อตรวจสอบและค้นหา สาเหตุ

โดยจากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าดังกล่าวไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนด คาเฟ่ อเมซอน จึงสั่งการให้ ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราวเพื่อปรับปรุงมาตรฐานความสะอาด ทำความสะอาดอุปกรณ์ทั้งหมด รวมทั้งฉีดยากำจัดแมลง และ ปรับปรุงมาตรฐานความสะอาดของร้าน จนกว่าจะสามารถกลับมาปฏิบัติตามมาตรฐานได้ตามที่ คาเฟ่ อเมซอน กำหนด

นอกจากนี้ ผู้จัดการร้านค้า คาเฟ่ อเมซอน สาขาดังกล่าว ยังได้เดินทางไปขอโทษลูกค้าและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยลูกค้าได้ยอมรับคำขอโทษ

หลังจากที่มีการโพสต์ดังกล่าวออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงต่อว่าเป็นจำนวนมาก

ขณะที่สาวโรงงาน ผู้พบช็อกโกแลตผสมแมลงสาบ ล่าสุดได้ลบโพสต์ภาพของแก้วช็อกโกแลตที่มีลูกแมลงสาบ และ ข้อความออกไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน