กระบะเบรกไม่ทัน พุ่งชนกระเด็น จยย.ตัดหน้า 2นร.หญิงเจ็บ คนขับวัย51 รอให้การตำรวจ เผยหลักฐาน กล้องหน้ารถจับภาพ นาทีระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา16.50 น. วันที่ 24 พ.ค.2565 ร.ต.ท.วิศวพงศ์ ศิริเม รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณตรงข้ามไปรษณีย์ ถนนบรรณาการ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย จ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ทราบต่อมาชื่อน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และน.ส.บีอายุ 15 ปี (นามสมมติ) ในที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะนิสสัน สีขาว ป้ายทะเบียน กฉ 3457 ชัยภูมิ ทับรถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ ป้ายทะเบียน 1กฐ1191 ชัยภูมิ

ส่วนคนขับรถกระบะยังยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ ทราบต่อมาชื่อนายไชยยศ อายุ 51ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถกระบะออกจากที่สำนักงาน ที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนประจำจังหวัดชัยภูมิ มุ่งหน้าไปที่พักที่อยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งระหว่างออกจากไฟแดงมานั้นตนก็ได้ขับออกมาได้ปกติ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ จยย.ตัดหน้ารถของตนอย่างกระชั้นชิด ตนเบรกไม่ทันจนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ต่อมา ร.ต.ท.วิศวพงศ์ เดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลชัยภูมิในเบื้องต้น และเชิญตัวคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาสอบสวน อีกทั้งคนขับรถกระบะยังได้มอบหลักฐาน ภาพจากกล้องหน้ารถให้เจ้าหน้าที่ไว้ตรวจสอบภาพเพื่อเป็นหลักฐานในเบื้องต้น หากอาการผู้ได้รับบาดเจ็บดีขึ้นก็จะเชิญตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน